Mua cổ phần Uber tại Việt Nam

Uber là một công ty ban đầu được thành lập tại Hoa Kỳ, công ty đã có sự phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, định vị rất tốt trong thế giới của thị trường chứng khoán. Công ty này chuyên cung cấp dịch vụ taxi thông qua một ứng dụng, và mức độ nổi tiếng lớn của nó đã khiến nhiều người băn khoăn về cách đầu tư vào cổ phiếu Uber.

Thu nhập của Uber trong năm 2019 đạt hàng tỷ đô la, do đó thúc đẩy một định giá thị trường rất thú vị, không nghi ngờ gì nữa, hấp dẫn đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận trong tương lai và tỷ suất cổ tức tốt thông qua việc mua cổ phiếu của Uber.

Nếu công ty taxi do Travis Kalanick thành lập khiến bạn phải suy nghĩ về cách mua cổ phần Uber tại Việt Nam để đặt cược vào dịch vụ của công ty, thì bạn đã đến đúng chỗ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích các yếu tố bạn cần xem xét khi mua cổ phiếu Uber, cách thực hiện an toàn, loại nền tảng sử dụng và nhiều khía cạnh cơ bản khác đối với sự phát triển của bạn với tư cách là một nhà đầu tư.

Làm thế nào để mua cổ phiếu Uber?
Làm thế nào để mua cổ phiếu Uber?

Làm thế nào để mua cổ phiếu Uber? 

Quy trình thực hiện giao dịch cổ phiếu không còn phức tạp nhờ các công cụ công nghệ tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua cổ phiếu UBER, được biết đến với tên gọi riêng trên thị trường chứng khoán tài chính lớn nhất thế giới, Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

Nhưng sự thật là bạn không còn cần phải đến trụ sở NYSE để mua cổ phiếu của Uber, cũng như không cần đến các tổ chức ngân hàng khổng lồ với những thủ tục giấy tờ và quan liêu nữa. Bây giờ, để mua Uber cổ phần, tất cả những gì bạn cần là internet, bất kể bạn đang đầu tư vào một công ty nhà nước hay tư nhân.

Mặc dù quy trình này không phức tạp nhưng bạn cần hiểu rất rõ cách đầu tư vào Uber, tính đến các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá cổ phiếu mà chúng tôi sẽ thảo luận dưới đây:

 • Cập nhật tin tức tài chính và thị trường chứng khoán.
 • Tình hình tài chính của công ty (UBER).
 • Các quyết định của ban lãnh đạo Uber.
 • Sự thật xã hội tác động đến thị trường chứng khoán.

Bằng cách xem xét các loại yếu tố này, bạn sẽ hiểu giá trị cổ phiếu của Uber trong các chỉ số thị trường chứng khoán dễ dàng hơn nhiều. Bằng cách đó, bạn có thể thực hiện phân tích kỹ thuật về thời điểm thích hợp để mua hoặc bán.

Chọn một tài sản để giao dịch
Chọn một tài sản để giao dịch

Đầu tư vào cổ phiếu Uber như thế nào? 

Quá trình đầu tư vào Cổ Phiếu Uber thông qua Việc mua Cfd hoặc hợp đồng chênh lệch không gì khác hơn là một công cụ tài chính cấp cho bạn quyền bán lại cổ phiếu với giá trị thuận lợi cho bạn. Đồng thời, bạn không trở thành chủ sở hữu của số lượng cổ phiếu này. Các hợp đồng này cũng cung cấp cho bạn quyền chuyển nhượng cổ phần của bạn bằng cách mua hoặc bán chúng thông qua một nền tảng môi giới. Nói cách khác, bạn được hưởng lợi từ sự thay đổi về giá trị mà không sở hữu cổ phần.

Một điều cơ bản bạn nên ghi nhớ khi nghĩ về cách đầu tư vào Cổ Phiếu Uber là chúng có lợi nhuận biến đổi, có nghĩa là giá cổ phiếu thay đổi theo thời gian và có thể giảm hoặc tăng trong một thời gian ngắn, ngay cả trong vài phút. Vì vậy, để giao dịch thành công, bạn cần phải luôn được cập nhật với các bản cập nhật.

Trước khi bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu Uber, bạn nên nghĩ đến việc vốn hóa. Điều này có nghĩa là, điều tốt nhất bạn có thể làm là thiết lập một ngân sách kinh tế sẽ là số tiền bạn sẽ có để thực hiện các khoản đầu tư của mình. Bằng cách đó, bạn bảo vệ mình khỏi bất kỳ sự sụt giảm bất ngờ nào trên thị trường chứng khoán mà không bị mất tất cả vốn của mình.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán là một quá trình bao gồm rủi ro. Hãy nhớ rằng các nhà đầu tư thường nhìn thấy lợi ích kinh tế dài hạn và nó phụ thuộc vào nhiều thứ.

Chia sẻ nền tảng mua hàng
Chia sẻ nền tảng mua hàng

Nền tảng đầu tư chứng khoán của Uber 

Là một phần của thị trường chứng khoán, chúng tôi có các nền tảng đầu tư, còn được gọi là các nhà môi giới. Thông qua họ, bạn có thể mua và bán cổ phiếu Uber trong khi xem báo giá cổ phiếu theo thời gian thực. Có rất nhiều lời chào mời môi giới khác nhau, vì vậy bạn nên phân tích cơ bản về từng lời đề nghị để chọn ra lời mời tốt nhất.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc làm thế nào để mua cổ phần Uber tại Việt Nam, các công ty môi giới trực tuyến chính là câu trả lời trực tiếp. Đây là một số yếu tố mà bạn nên xem xét trước khi đăng ký vào một nền tảng đầu tư:

 • Hoa hồng cho việc sử dụng nền tảng.
 • Các kênh truyền thông và dịch vụ người dùng.
 • Các điều khoản và điều kiện sử dụng.
 • Ưu đãi cổ phiếu (kiểm tra xem bạn có thể mua cổ phiếu của Uber hay không)

Một lợi thế lớn khác mà các nhà môi giới trực tuyến cung cấp cho bạn là họ cho phép bạn thực hiện việc mua một phần cổ phiếu Uber, nghĩa là, nếu bạn không có đủ tiền hoặc nếu bạn chỉ đơn giản là không muốn trả toàn bộ giá, bạn có thể đầu tư số tiền phù hợp với bạn.

Làm thế nào để bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu Uber?

Bước đầu tiên bạn nên làm trước khi đầu tư vào cổ phiếu Uber là tìm hiểu kỹ về tình hình tài chính của công ty. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên phân tích kỹ lưỡng thị trường chứng khoán và biến động giá trị của cổ phiếu từ năm trước trở đi. Nhìn chung, quy trình từng bước để bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu Uber như sau:

 • Chọn một nền tảng đầu tư phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Kiểm tra công cụ tìm kiếm và chọn Uber chia sẻ.
 • Đánh giá biểu đồ về biến động của giá trị cổ phiếu.
 • Kết thúc quá trình với việc mua hoặc bán cổ phần.
Đăng ký trên nền tảng đầu tư
Đăng ký trên nền tảng đầu tư

Một lựa chọn có liên quan khác hình thành nên một phần của các nhà môi giới là đòn bẩy, một loại cho vay dựa trên vốn của bạn cho phép bạn trang trải giá cổ phiếu Uber mà bạn muốn mua, ngay cả khi bạn không có đủ tiền.

Trong quá trình sử dụng đòn bẩy, số tiền tín dụng sẽ khác nhau, và như với bất kỳ khoản vay nào, lãi suất sẽ được tính.

Làm thế nào để đăng ký? 

Quá trình đăng ký trên sàn giao dịch mua cổ phiếu Uber khá đơn giản và bạn sẽ mất vài phút. Để thực hiện việc này, bạn cần truy cập trang web của nhà môi giới mà bạn chọn (hoặc truy cập trang web của nhà môi giới được cấp phép sử dụng liên kết trong bài viết) và thực hiện như sau:

1.Nhấp vào nút "Đăng ký" để nhập email và mật khẩu mà bạn sẽ sử dụng cho tài khoản của mình. Điều rất quan trọng là bạn phải nhớ những chi tiết này, và thậm chí tạo một bản sao lưu chúng trong trường hợp bạn quên.

2. Vào hộp thư đến của bạn và nhập email đã được gửi cho bạn để nhấp vào một liên kết đính kèm để xác nhận sự liên kết của tài khoản của bạn.

Các nhà môi giới rất coi trọng tính bảo mật của người dùng, vì vậy sau khi đăng ký, bạn nên xác minh thông tin chi tiết của mình bằng cách nhập số điện thoại, tải lên ID của bạn và thậm chí cả biên lai dịch vụ để kiểm tra vị trí của bạn.

Làm thế nào để mở một tài khoản demo?

Tài khoản là một trong những lợi ích lớn nhất mà nền tảng giao dịch mang lại cho bạn, vì với nó, bạn có thể trở nên rất quen thuộc với các điều khoản và hình ảnh của thị trường chứng khoán. Theo chế độ này, nhà môi giới thêm một số tiền vào tài khoản của bạn để mô phỏng việc mua cổ phiếu Uber và giao dịch như thể bạn đã đặt cọc.

Để mở tài khoản demo trên nền tảng giao dịch, bạn chỉ cần đăng ký và khi đăng nhập với thông tin chi tiết của mình, hãy chọn tùy chọn tài khoản demo, tài khoản này sẽ cung cấp cho bạn một tài khoản dùng thử 10.000 đô la mà bạn có thể tải lại bất cứ khi nào bạn muốn.

Cách mở tài khoản
Cách mở tài khoản

Số tiền được thêm vào tài khoản demo của bạn là hoàn toàn hư cấu, vì vậy bạn sẽ không thể rút bất kỳ khoản lợi nhuận nào bạn đã kiếm được với những khoản tiền đó.

Làm thế nào để mở một tài khoản thực?

Để mở tài khoản thực của bạn, bạn chỉ cần thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên, cho dù bạn có sử dụng nó như một bản demo hay không. Sau khi đặt cọc, bạn sẽ sẵn sàng mua cổ phiếu của Uber và tận hưởng những lợi ích khác nhau mà nền tảng này có thể cung cấp cho bạn, trong số đó có:

 • Tiếp cận cộng đồng các nhà đầu tư năng động.
 • Cập nhật tin tức về thị trường chứng khoán và thế giới tài chính.
 • Mua bán cổ phiếu Uber.
 • Tham gia các giải đấu giao dịch.
 • Video hướng dẫn về các chủ đề khác nhau.

Không giống như tài khoản demo, với tài khoản thật, bạn sẽ có thể rút tất cả lợi nhuận thu được từ việc bán cổ phiếu Uber, và tất nhiên bạn sẽ có thể mua bất cứ khi nào bạn cần.

Cách nạp tiền vào tài khoản thực
Cách nạp tiền vào tài khoản thực

Làm cách nào để bổ sung tiền đặt cọc?

Việc ký quỹ trên một nền tảng giao dịch rất đơn giản và mặc dù giao diện có thể thay đổi từ nhà môi giới này sang nhà môi giới khác, nhưng nhìn chung quy trình này như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Truy cập bảng giao dịch.
 • Nhấp vào nút "Nạp tiền" và sau đó vào "Nạp tiền vào tài khoản".
 • Chọn phương thức thanh toán của bạn và điền đầy đủ thông tin chi tiết.

Mỗi nền tảng giao dịch cung cấp các phương thức gửi tiền khác nhau, thường là: thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng hoặc nền tảng thanh toán điện tử.

Số tiền gửi tối thiểu

Mỗi nền tảng đầu tư đặt một số tiền tối thiểu và điều này thường phụ thuộc vào loại người dùng mà họ chuyên về. Nhà môi giới có thể có số tiền ký quỹ tối thiểu là 1.000 đô la cho người dùng nâng cao, trong khi các nền tảng khác dễ tiếp cận hơn với các nhà đầu tư bán lẻ cung cấp các tùy chọn ký quỹ từ 10 đô la trở lên.

Làm thế nào để rút tiền?

Để rút tiền từ tài khoản đầu tư của bạn sau khi bạn đã kiếm được lợi nhuận bằng cách mua cổ phiếu của Uber, bạn có thể sử dụng các kênh tài chính có sẵn, thường là:

 • Thanh toán bằng thẻ Visa hoặc MasterCard.
 • Chuyển khoản ngân hàng.
 • Chuyển khoản sang ví điện tử.

Tại thời điểm này, điều rất quan trọng là bạn phải kiểm tra các khoản hoa hồng mà nhà môi giới có thể tính để thực hiện các giao dịch rút tiền của bạn. Tương tự như vậy, thời gian họ cần để hoàn thành giao dịch cho đến khi họ thấy tiền được phản ánh trong tài khoản của bạn.

Bảo mật khoản đầu tư vào cổ phiếu Uber

Nếu bạn đang băn khoăn về việc làm thế nào để mua cổ phần Uber tại Việt Nam, chắc chắn một yếu tố khiến bạn quan tâm là tính bảo mật cho các khoản đầu tư của mình. Thực hiện loại giao dịch này khá đơn giản và các nền tảng đầu tư đảm bảo tính bảo mật của bạn nhờ mã hóa mà họ áp dụng.

Mức độ an toàn khi đầu tư vào cổ phiếu Uber?

Uber là một công ty được thành lập hợp pháp tại Hoa Kỳ và hiện đang hoạt động ở nhiều nơi trên thế giới. Mô hình kinh doanh của nó dựa trên taxi tầm trung và điều này đã chứng tỏ được lợi nhuận rất cao, tạo uy tín cho cổ phiếu của Uber. Đầu tư của bạn vào công ty này là an toàn.

Đầu tư vào cổ phiếu Uber trực tuyến có an toàn không?

Các nền tảng trực tuyến thực hiện mã hóa bảo mật không chỉ bảo vệ tiền của bạn mà còn cả dữ liệu của bạn. Đó là lý do tại sao có thể an toàn khi đầu tư vào cổ phiếu Uber trực tuyến.

Điều kiện giao dịch
Điều kiện giao dịch

Làm cách nào tôi có thể đầu tư an toàn vào cổ phiếu Uber trực tuyến?

Để đầu tư vào cổ phiếu Uber, bạn phải đảm bảo rằng bạn làm như vậy với một nhà môi giới có giấy phép giao dịch. Khi bạn có thể xác minh điều này, chúng tôi đảm bảo rằng các khoản đầu tư của bạn sẽ được bảo vệ. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên đọc các đánh giá từ các nhà đầu tư khác về nhà môi giới mà bạn muốn chọn.

Các khoản đầu tư của tôi vào cổ phiếu Uber có được bảo vệ không? 

Đúng vậy, nhờ những tiến bộ công nghệ và các công cụ bảo vệ dữ liệu trực tuyến, bạn có thể yên tâm rằng tiền của bạn sẽ được an toàn khi mua cổ phiếu của Uber.

Bảo mật mà chúng ta đang đề cập trong phần này đề cập đến việc bảo vệ tiền và dữ liệu của bạn, chứ không phải lợi nhuận từ khoản đầu tư của bạn. Thị trường chứng khoán luôn tiềm ẩn rủi ro.

FAQ:

Tôi có thể mua cổ phiếu Uber ở đâu?

Bạn có thể mua cổ phiếu Uber từ mọi nơi trên thế giới bằng cách đăng ký trên một nền tảng giao dịch trực tuyến phù hợp với nhu cầu của bạn với tư cách là người dùng.

Khi bạn nghĩ về yếu tố "Uber mua", chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến giá cổ phiếu của Uber. Sự thật là giá trị này có thể thay đổi và thay đổi theo thời gian tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau.

Bạn có thể mua cổ phiếu Uber từ Việt Nam bằng cách tiếp cận một nhà môi giới cho phép bạn giao dịch từ đất nước của chúng tôi. Hoạt động này được cơ quan chức năng Việt Nam cho phép nên bạn sẽ không gặp bất tiện gì.

Kể từ khi Uber IPO, giá trị cổ phiếu của công ty đã có nhiều biến động với những thăng trầm chủ yếu liên quan đến tin tức và các quyết định tác động đến thị trường chứng khoán.

Do đại dịch năm 2020, cổ phiếu của Uber đã giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử của hãng. Điều này chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các hạn chế xã hội khiến dịch vụ taxi bị đình trệ.

Sau cuộc suy thoái năm 2020, khi cuộc khủng hoảng kinh tế và xã hội bắt đầu lắng dịu phần nào, thị trường chứng khoán tăng điểm và cổ phiếu của Uber tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 54,86 USD / cổ phiếu.

Visa
Mastercard
Skrill
Neteller
Webmoney
Adv-cash
Perfect money
Sacombank
ACB
Techcombank
Vietcombank
Bidv
Astropay
QIWI
SHOW ALL
CẢNH BÁO RỦI RO CHUNG
Các dịch vụ tài chính được cung cấp trên trang web này có mức độ rủi ro cao và có thể khiến bạn mất toàn bộ số tiền hiện có. Bạn tuyệt đối không nên đầu tư tiền nếu không đủ khả năng gánh chịu tổn thất