Mua cổ phiếu Starbucks tại Việt Nam

Thế giới ngày nay mang đến cho bạn cơ hội đặc biệt để đầu tư trực tuyến, có nghĩa là bạn không phải đến các ngân hàng, sàn giao dịch chứng khoán hoặc dành thời gian quý báu để sắp xếp một cuộc gặp với nhà môi giới của bạn để giải quyết các vấn đề nhất định và có được thông tin quan trọng. Tất cả những điều trên có thể dễ dàng được thực hiện từ sự thoải mái tại nhà riêng của bạn, vào thời gian và địa điểm thuận tiện cho bạn.

Trong khi cho đến gần đây, người dân Việt Nam bình thường thậm chí không thể mơ đến giao dịch trên thị trường chứng khoán và những giao dịch như vậy tưởng như chỉ có lợi cho những người có thế lực thì nay tình hình đã thay đổi.

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính (hoặc điện thoại thông minh), truy cập Internet và tất nhiên là mong muốn tìm hiểu những kiến thức cơ bản về đầu tư.

Hãy cùng xem cách đầu tư vào cổ phiếu Starbucks tại Việt Nam.

Trang web chính thức của Starbucks
Trang web chính thức của Starbucks

Starbucks được cho là chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng nhất thế giới. Ngoài ra, Tập đoàn Starbucks cũng tham gia vào việc bán hạt cà phê. Công ty được thành lập vào năm 1971 và khởi đầu là một chuỗi cửa hàng cà phê. Cửa hàng đầu tiên khai trương vào ngày 30 tháng 3 năm 1971. Ba người sáng lập, Jerry Baldwin, Zev Siegl và Gordon Bowker, một giáo viên tiếng Anh, giáo viên lịch sử và tác giả, đã quyết định kinh doanh hạt cà phê và mở cửa hàng đầu tiên của họ ở Pike Place Market, Seattle. Từ lâu, quán không chỉ là đầu tiên, mà còn là duy nhất. Nhưng mười năm sau đã có năm cửa hàng Starbucks, ngoài ra công ty còn có nhà máy riêng. Ngoài việc bán cà phê tại các cửa hàng của mình, công ty còn là nhà cung cấp hạt cà phê cho nhiều quán cà phê, quán bar và nhà hàng.

Starbucks lấy tên từ một trong những nhân vật trong cuốn tiểu thuyết Moby-Dick hay The White Whale của Herman Melville.

Starbucks đã tạo ra một trong những logo dễ nhận biết nhất trên thế giới. Nàng tiên cá, hay còn gọi là còi báo động có hai đuôi, được tìm thấy trên một bản khắc cổ từ thế kỷ XVI, được tái hiện trong logo Starbucks, và mặc dù nó đã thay đổi một chút, nó vẫn ở đó cho đến ngày nay, tiếp tục chủ đề hàng hải của tên công ty.

Năm 1987, một bước ngoặt trong lịch sử Starbucks xảy ra khi Howard Schultz trở thành chủ sở hữu của công ty và ông đã tạo nên Starbucks như ngày nay. Schultz đã làm việc tại Starbucks trong vài năm, với tư cách là giám đốc bán lẻ và tiếp thị, nhưng không thể thực hiện ước mơ tạo ra một chuỗi cửa hàng cà phê có trụ sở tại công ty. Vì vậy, anh rời công ty và bắt đầu kinh doanh riêng, sớm trở thành chủ sở hữu của chuỗi cửa hàng cà phê Il Giornale. Ông trở lại vào năm 1987 và sau khi tìm được các nhà đầu tư, ông đã mua lại công ty. Ông mua lại Starbucks và hợp nhất hai doanh nghiệp có liên quan thành một công ty. Một liên minh như vậy đã chứng tỏ thành công đáng kể, và chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks dưới sự lãnh đạo của ông đã thành công trong việc chinh phục toàn thế giới.

Giá cổ phiếu Starbucks hiện tại
Giá cổ phiếu Starbucks hiện tại

Ngày nay, chuỗi có khoảng 24.000 cửa hàng, đang hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại các tiệm cà phê mang thương hiệu Starbucks, du khách có thể mua cà phê, trà, đồ uống làm từ nước trái cây, rau, quả mọng và trái cây, cũng như nhiều loại bánh nướng. Công ty tích cực bán các sản phẩm dưới các thương hiệu Evolution Fresh, Seattle's Best Coffee, Ethos, La Boulange, Tazo và Teavana. Tổ chức phát hành tạo ra doanh thu không chỉ từ việc bán hàng hóa mà còn từ việc bán quyền sử dụng danh mục nhãn hiệu của mình.

Hoạt động tài chính tốt của công ty thu hút các nhà đầu tư. Nhờ công nghệ hiện đại, giờ đây bạn cũng có thể đầu tư vào Starbucks. Uống một tách cà phê Starbucks khác hoặc đầu tư số tiền này vào công ty - sự lựa chọn là của bạn! Có, bạn chỉ cần $ 10 để bắt đầu!

Đầu tư vào cổ phiếu Starbucks tại Việt Nam như thế nào?

Cổ phiếu của Starbucks được giao dịch trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) dưới ký hiệu SBUX.

Đầu tư vào cổ phiếu Starbucks tại Việt Nam thông qua một nhà môi giới được cấp phép có quyền truy cập vào NYSE.

Tập trung vào hình ảnh của nhà môi giới, tìm hiểu xem nhà môi giới có được cấp phép môi giới trên thị trường chứng khoán hay không, kiểm tra số tiền hoa hồng có thể có. Tất cả thông tin này có sẵn trực tuyến. Hãy chắc chắn để đọc các đánh giá của nhà môi giới được đề cập. Chọn một nhà môi giới có nhiều kinh nghiệm hơn trên thị trường và có thể cung cấp cho bạn một tài khoản thực hành miễn phí để giúp bạn bắt đầu trên nền tảng giao dịch trực tuyến. Với tài khoản này, bạn sẽ có cơ hội học các kỹ thuật đầu tư hoặc nếu bạn không phải là người mới giao dịch, bạn có thể cải thiện kỹ năng của mình.

Mua cổ phiếu Starbucks
Mua cổ phiếu Starbucks

Chọn cách bạn muốn đầu tư. Bạn có thể đầu tư vào cổ phiếu Starbucks bằng phương pháp chia cổ tức hoặc bằng cách giao dịch các công cụ phái sinh.

Phương pháp cổ tức thực sự là một lựa chọn đầu tư cổ điển. Bạn mua cổ phiếu với kỳ vọng về phần trăm lợi nhuận của công ty trong tương lai. Đầu tư cổ tức là một chiến lược mang lại cho nhà đầu tư hai nguồn thu nhập tiềm năng: thu nhập có thể dự đoán được từ việc trả cổ tức thường xuyên và vốn tăng giá theo thời gian thông qua sự tăng trưởng giá trị của cổ phiếu.

Mua cổ phiếu trả cổ tức có thể là một giải pháp tuyệt vời cho các nhà đầu tư muốn kiếm thu nhập hoặc cho những người chỉ đơn giản muốn tăng tài sản của mình bằng cách tái đầu tư cổ tức. Đầu tư vào cổ phiếu trả cổ tức là một khoản thu nhập thụ động với các khoản chi trả thường xuyên.

Mức chi trả cổ tức tùy thuộc vào chính sách nội bộ của công ty và được thông qua tại đại hội đồng cổ đông. Mặc dù đầu tư vào cổ tức được nhiều người coi là một trong những khoản đầu tư ít rủi ro nhất, nhưng điều đáng lưu ý là một công ty có thể quyết định tạm thời không chia cổ tức mà đầu tư lợi nhuận của mình vào sự phát triển của công ty.

Quyết định như vậy cũng do ban lãnh đạo của Starbucks đưa ra, vì vậy từ năm 2004 đến năm 2010 công ty không chia cổ tức mà đầu tư toàn bộ lợi nhuận vào việc phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Sau năm 2010, Starbucks trả cổ tức hàng quý. Cùng với giá cổ phiếu, các khoản thanh toán đã tăng lên, vượt quá 1,6% mỗi năm.

Cách mua cổ phiếu Starbucks tại Việt Nam nếu bạn có ít vốn? Nhiều người sẽ trả lời bằng một nền tảng giao dịch sẽ cung cấp cho bạn CFD hoặc các tùy chọn nhị phân. Có nghĩa là, bạn không mua chính tài sản đó, nhưng sử dụng sự thay đổi giá trị của nó để kiếm tiền.

Nhiều người chọn giao dịch chứng khoán phái sinh như một giải pháp thay thế cho việc đầu tư vào cổ tức. Giao dịch các sản phẩm phái sinh, được gọi là CFD (Hợp đồng chênh lệch), là một phương pháp phổ biến, mặc dù nó được coi là đầu cơ. CFD là một cách giao dịch biến động giá mà không cần trực tiếp mua hoặc bán một công cụ tài chính. Ý tưởng đằng sau CFD là một bên sẽ trả cho bên kia khoản chênh lệch giữa giá trị hiện tại và tương lai của tài sản. Nói cách khác, bạn có thể kiếm tiền ngay cả khi giá tài sản giảm, nhưng chỉ khi bạn chuẩn bị cho giá giảm. Giao dịch phái sinh liên quan đến khả năng phân tích tốt tình hình thị trường và dự đoán chính xác hướng đi của giá.

Sử dụng hệ số
Sử dụng hệ số

Làm thế nào để mua cổ phần của Starbucks tại Việt Nam?

Để có thể mua cổ phiếu của Starbucks, bạn cần đăng ký với một nền tảng giao dịch trực tuyến được cung cấp bởi nhà môi giới mà bạn đã chọn. Nền tảng đầu tư trực tuyến là một sản phẩm kỹ thuật số hoàn toàn, qua đó bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các giao dịch trên sàn giao dịch 24/7, trong thời gian thực. Ngoài ra, nền tảng đầu tư trực tuyến cung cấp nhiều công cụ để giao dịch thành công, chẳng hạn như các chỉ báo để phân tích kỹ thuật, tính năng cắt lỗ để tự động hoàn thành giao dịch và hệ số nhân được sử dụng khi giao dịch với cái gọi là "đòn bẩy". Chúng tôi khuyên bạn nên khám phá nền tảng đầu tư kỹ lưỡng, tự làm quen với tất cả các tính năng mà nó cung cấp, đặc biệt chú ý đến tab "học hỏi". Đây là một cơ hội đặc biệt có giá trị và quan trọng nhất là miễn phí để học tất cả các kỹ thuật đầu tư có thể có.

Đăng ký nền tảng trực tuyến rất dễ dàng và không mất nhiều thời gian. Truy cập trang web của công ty môi giới mà bạn đã chọn làm trung gian và nhấp vào nút "đăng ký". Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập tên người dùng và địa chỉ email, sau đó bạn sẽ nhận được email để xác nhận đăng ký của mình. Làm theo các hướng dẫn đơn giản trong email và xác nhận đăng ký của bạn. Sau đó, bạn có thể bắt đầu làm quen với nền tảng này.

Biểu mẫu đăng ký trên nền tảng
Biểu mẫu đăng ký trên nền tảng

Tại sao tôi cần một tài khoản demo?

Chúng tôi khuyên bạn nên làm quen với nền tảng giao dịch trực tuyến, sử dụng tài khoản demo. Tài khoản demo là phiên bản dùng thử miễn phí của tài khoản thực. Số tiền trên tài khoản demo không có thật, nó được sử dụng cho mục đích đào tạo. Lợi thế của tài khoản demo là rõ ràng - bạn có thể thực hành giao dịch trên nền tảng mà không có rủi ro mất tiền thật. Tất nhiên, bạn sẽ không thể rút tiền từ tài khoản demo của mình.

Chọn một tài khoản để làm việc
Chọn một tài khoản để làm việc

Nếu bạn có một tài khoản thật, bạn có thể kích hoạt nó bằng cách bỏ tiền vào đó. Số tiền gửi tối thiểu chỉ là $ 10. Để nạp tiền vào tài khoản thực của bạn, hãy sử dụng một trong các tùy chọn cấp vốn được cung cấp trên nền tảng. Bạn có thể sử dụng thẻ ngân hàng hoặc hệ thống thanh toán trực tuyến mà bạn lựa chọn. Sau đó, bạn có thể sử dụng các tùy chọn tương tự để rút tiền từ tài khoản của mình.

Để mua cổ phiếu của Starbucks, hãy chọn phần "cổ phiếu" trên nền tảng và nhập SBUX vào hộp tìm kiếm. Bạn sẽ mở phần cổ phiếu Starbucks của nền tảng và bạn có thể xem ở đây tất cả thông tin mới nhất về công ty: giá cổ phiếu và biểu đồ hiện tại, giờ giao dịch, số liệu thống kê và liên kết đến những tin tức mới nhất về Starbucks. Bạn có thể chọn bất kỳ khung thời gian nào để phân tích trên biểu đồ. Các chỉ báo phân tích kỹ thuật cũng rất hữu ích - bạn sẽ tìm thấy tab "chỉ báo" trên bảng điều khiển dưới cùng của nền tảng.

Nạp tiền vào tài khoản của bạn trực tuyến
Nạp tiền vào tài khoản của bạn trực tuyến

Làm cách nào để bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu Starbucks tại Việt Nam?

Vì vậy, để bắt đầu đầu tư, bạn nên:

  • Tìm một nhà môi giới trực tuyến tốt;
  • Dăng ký trên một nền tảng đầu tư trực tuyến;
  • Mở một tài khoản demo;
  • Làm quen với nền tảng và tất cả các công cụ mà nó cung cấp;
  • Làm quen với các hướng dẫn trực tuyến;
  • Thử giao dịch với một tài khoản trực tuyến miễn phí;
  • Cập nhật tin tức về công ty bạn đang xem xét đầu tư;
  • Theo dõi các tin tức kinh tế, chính trị tại Việt Nam cũng như tại quốc gia nơi công ty đặt trụ sở;
  • Theo dõi tin tức trên khắp thế giới để hiểu xu hướng toàn cầu.

Như bạn có thể thấy, đầu tư là một bộ môn khoa học đòi hỏi một nhà đầu tư tiềm năng phải hiểu các mô hình và quy trình nhất định, đồng thời cũng đòi hỏi phải liên tục học hỏi và đào sâu kiến ​​thức. Nếu bạn siêng năng nghiên cứu các quy trình như vậy, theo dõi xu hướng thị trường và theo dõi hành vi của một số công ty nhất định, cuối cùng bạn sẽ học cách phân tích và dự đoán khả năng tăng hoặc giảm giá trị tài sản của công ty. Điều này sẽ cho phép bạn thực hiện các giao dịch thành công trên thị trường đầu tư và phát triển một cách chuyên nghiệp với tư cách là một nhà đầu tư.

Điều kiện giao dịch
Điều kiện giao dịch

Bạn phải nhớ rằng đầu tư là một công việc kinh doanh mạo hiểm vì ngoài khả năng thu được lợi nhuận đáng kể, thì cũng có nhược điểm là mất tiền của chính bạn. Vì vậy, đừng bắt đầu một cách liều lĩnh mà hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng và đừng lười biếng tìm hiểu quy luật thị trường và những nguyên tắc đầu tư hiệu quả để không gặp phải những rủi ro không đáng có.

Starbucks là một trong những công ty thú vị nhất trên thế giới để đầu tư vào. Giá trị tài sản của nó không ngừng tăng lên và các thị trường của nó cũng vậy. Starbucks ngày nay không chỉ là cà phê, thức uống cà phê, món tráng miệng và đồ ăn nhẹ. Công ty cũng tham gia vào các lĩnh vực kinh doanh đồng minh - sách, điện ảnh, âm nhạc và thậm chí còn có một bộ phận đặc biệt của Starbucks - Starbucks Entertainment, chuyên phát triển bộ phận giải trí trong công ty.

Starbucks có quán cà phê ở hơn 50 quốc gia trên thế giới - và có khoảng 18.000 địa điểm Starbucks ở tất cả.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên thử đầu tư vào Starbucks tại Việt Nam và trải nghiệm tất cả những lợi ích của việc đầu tư thành công vào một công ty thành công.

Visa
Mastercard
Skrill
Neteller
Webmoney
Adv-cash
Perfect money
Sacombank
ACB
Techcombank
Vietcombank
Bidv
Astropay
QIWI
SHOW ALL
CẢNH BÁO RỦI RO CHUNG
Các dịch vụ tài chính được cung cấp trên trang web này có mức độ rủi ro cao và có thể khiến bạn mất toàn bộ số tiền hiện có. Bạn tuyệt đối không nên đầu tư tiền nếu không đủ khả năng gánh chịu tổn thất