Mua cổ phiếu Pfizer tại Việt Nam

Công nghệ Internet đã bước vào cuộc sống của con người đương đại, về cơ bản đã làm thay đổi cách tiếp cận của anh ta đối với rất nhiều thứ và thủ tục. Chúng tôi mua hàng trực tuyến, đọc tiểu thuyết và tiếp cận thông tin, nghiên cứu, kết bạn mới và chỉ giao tiếp với nhau qua mạng.

Sự tiến bộ của Internet đã không khiến quá trình đầu tư không được quan tâm. Công nghệ hiện đại về cơ bản đã thay đổi phương pháp đầu tư cổ điển, điều này làm cho việc tham gia giao dịch trực tuyến mà không cần rời khỏi nhà trở nên khả thi. Ngày nay, bạn không cần phải đến chi nhánh ngân hàng, văn phòng của doanh nghiệp bạn đang đầu tư hoặc sàn giao dịch chứng khoán. Tất cả các giao dịch có thể xảy ra đều có sẵn cho bạn trực tuyến, bất kể bạn ở đâu trong thời điểm hiện tại.

Trang web chính thức
Trang web chính thức

Và trong khi những người chơi trên thị trường trước đây chỉ là những doanh nghiệp lớn và những người sở hữu số vốn khổng lồ, thì giờ đây, bất kỳ ai có ít nhất 10 đô la vốn khởi nghiệp đều có thể tham gia đầu tư.

Cuộc thảo luận tiếp theo sẽ tập trung vào việc đầu tư vào một doanh nghiệp dược phẩm.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách đầu tư vào cổ phiếu Pfizer tại Việt Nam.

Pfizer là một trong những công ty dược phẩm sinh học quốc tế hàng đầu được thành lập tại New York vào năm 1849. Hàng năm, thuốc và vắc xin của Pfizer giúp mọi người trên khắp thế giới chống lại nhiều bệnh tật và sống khỏe mạnh.

Làm thế nào để mua cổ phiếu Pfizer?
Làm thế nào để mua cổ phiếu Pfizer?

Một công ty dược phẩm của Mỹ, một trong những công ty lớn nhất trên thế giới. Công ty sản xuất loại thuốc phổ biến nhất thế giới, Lipitor (atorvastatin), được sử dụng để giảm mức cholesterol trong máu. Công ty cũng là nhà phát minh và sản xuất loại thuốc Viagra nổi tiếng thế giới. Cổ phiếu của công ty được giao dịch trên thị trường năm 1982. Ngày 8 tháng 4 năm 2004 được đưa vào cơ sở tính toán Trung bình Công nghiệp Dow Jones. Nó có trụ sở chính tại New York và trung tâm nghiên cứu chính ở Groton, Connecticut. Pfizer được đặt theo tên của Charles Pfizer và Charles Ehrhardt, người Mỹ gốc Đức, thành lập công ty kinh doanh dược phẩm ở Brooklyn vào năm 1849. Họ đã sản xuất một loại thuốc chống ký sinh trùng có tên là "Santonin". Sản phẩm của họ ngay lập tức thành công. Sự phát triển nhanh chóng của công ty bắt đầu vào năm 1880 khi họ bắt đầu sản xuất axit xitric.

Đến năm 1910 (lúc đó doanh số bán hàng đã đạt 3 triệu đô la), Pfizer được coi là một chuyên gia trong công nghệ lên men. Kiến thức này đã được sử dụng để sản xuất hàng loạt penicillin trong Chiến tranh thế giới thứ hai, theo yêu cầu của chính phủ Hoa Kỳ. Phần lớn penicillin mà lực lượng Đồng minh nhận được trong cuộc đổ bộ Normandy là do Pfizer cung cấp. Trong những năm 80 và 90 của thế kỷ XX, công ty đã trải qua một thời kỳ phát triển mạnh mẽ, gắn liền với việc phát minh và kinh doanh các loại thuốc phổ biến mới. Ngày nay công ty sản xuất thuốc cho nhiều đối tượng người tiêu dùng với các nhãn hiệu nổi tiếng Benadryl, Sudafed, Listerine, Desitin, Visine, Ben Gay, Lubriderm, Zantac75 và Cortizone. Việc sản xuất thuốc được thực hiện tại các nhà máy của công ty đặt tại 46 quốc gia trên thế giới. Có đại diện tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Các bộ phận chính của công ty là Y tế con người, Thú y và Nhóm công ty.

Vào năm 2020, Pfizer và công ty công nghệ sinh học BioNTech của Đức đã hợp tác nghiên cứu và phát triển các ứng cử viên cho vắc xin mRNA chống lại COVID-19.

Vào ngày 27 tháng 7 năm 2020, các công ty đã công bố khởi động thử nghiệm lâm sàng về tính an toàn và hiệu quả trên toàn cầu (ngoại trừ Trung Quốc) trong 2/3 thử nghiệm lâm sàng để đánh giá ứng cử viên vắc xin mRNA BNT162b2. Các công ty có kế hoạch sử dụng năng lực của Pfizer để sản xuất vắc xin.

Đối tác Đức, trong đó Burla đã đầu tư hai tỷ đô la, đã không thất bại trong việc phát triển loại vắc xin mang tính cách mạng năm ngoái BNT 162b2, được biết đến trên toàn thế giới là vắc xin BioNTech / Pfizer. Loại thuốc này là loại thuốc đầu tiên trên thế giới được chấp thuận sử dụng ở Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Anh, Israel và một số quốc gia khác.

Vào thứ Ba, ngày 8 tháng 12 năm 2020, Vương quốc Anh trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới bắt đầu tiêm chủng hàng loạt cho người dân chống lại coronavirus SARS-CoV-2 bằng vắc-xin Pfizer / BioNTech. Tại Hoa Kỳ, chiến dịch tiêm chủng chống lại COVID-19 bắt đầu vào ngày 14 tháng 12 năm 2020.

Tất nhiên, thực tế này cũng ảnh hưởng đến giá trị của cổ phiếu Pfizer. Vào năm 2020, một cổ phiếu của công ty trị giá 34,94 USD, trong khi các nhà phân tích chứng khoán dự đoán chính xác rằng vào cuối năm 2021, giá cổ phiếu sẽ tăng lên 43 USD. Vào năm 2022, nó có giá 50 đô la.

Thông tin về cổ phiếu của Pfizer trên nền tảng
Thông tin về cổ phiếu của Pfizer trên nền tảng

Đầu tư vào cổ phiếu Pfizer tại Việt Nam như thế nào?

Việc mua và bán chứng khoán của một công ty diễn ra trên nhiều sàn giao dịch. Cổ phiếu của Pfizer được giao dịch dưới mã chứng khoán PFE New York Stock Exchange, Frankfurt, Mexico, Argentina.

Hiện có một cách tức thì để mua cổ phiếu Pfizer. Nhiều nhà môi giới ngoại hối cung cấp cơ hội giao dịch trực tuyến trên công cụ này. Giao dịch thông qua điện thoại thông minh cá nhân cho phép ngay cả những nhà đầu tư mới làm quen với một khoản tiền gửi nhỏ cũng có thể kiếm được lợi nhuận. Bạn chỉ cần chọn một nhà môi giới phù hợp: nghiên cứu các điều kiện giao dịch, truy cập diễn đàn của các nhà giao dịch, đánh giá nhận xét về các công ty hiện có.

Điều kiện giao dịch
Điều kiện giao dịch

Điều đầu tiên bạn nên làm để đầu tư vào cổ phiếu Pfizer tại Việt Nam là chọn đúng nhà môi giới.

Người môi giới là người trung gian của bạn trong thị trường, do đó, sự lựa chọn của anh ta phải được hoàn toàn chịu trách nhiệm. Trước tiên, bạn phải tìm hiểu xem nhà môi giới bạn đã chọn có giấy phép để thực hiện các hoạt động trung gian trên sàn giao dịch hay không, cũng như tất cả các quyền cần thiết được cung cấp bởi khung pháp lý. Đối với khả năng thực hiện các giao dịch đầu tư trực tuyến, công ty môi giới sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng đầu tư trực tuyến. Nền tảng đầu tư trực tuyến là một sản phẩm, phần mềm hoàn toàn kỹ thuật số mà bạn có cơ hội nhìn thấy và nghiên cứu trực quan tất cả các công cụ và phương pháp giao dịch. Ở giai đoạn chọn nhà môi giới, hãy nghiên cứu nền tảng đầu tư trực tuyến mà nhà môi giới này cung cấp cho bạn, kiểm tra các chức năng mà nền tảng cung cấp, phương thức gửi và rút tiền. Chỉ định khoản hoa hồng mà nhà môi giới tính cho việc cung cấp dịch vụ của họ. Hãy quan tâm đến danh tiếng kinh doanh của nhà môi giới và cũng xem xét các đánh giá thực tế của những người tham gia giao dịch khác về nhà môi giới này.

Khi nhà môi giới đã được chọn, bạn sẽ cần đăng ký trên nền tảng đầu tư trực tuyến của họ và chọn phương thức đầu tư.

Cách đầu tư vào cổ phiếu Pfizer tại Việt Nam?
Cách đầu tư vào cổ phiếu Pfizer tại Việt Nam?

Nếu bạn mua cổ phiếu trực tiếp trên sàn giao dịch chứng khoán, bạn trở thành người sở hữu cổ phiếu và được hưởng cổ tức. Tuy nhiên, các nhà môi giới CFD sẽ không cung cấp cho bạn tùy chọn này vì nó liên quan đến khoản đầu tư vốn lớn hơn. Cổ tức trên cổ phiếu Pfizer là một phần lợi nhuận trong quá khứ mà công ty phân phối cho chủ sở hữu-cổ đông của mình. Công ty có thể, nhưng không có nghĩa vụ phải bao che cho họ. Phương pháp tính toán cổ tức được đưa ra từ Chính sách Cổ tức hoặc trong các Điều khoản của Hiệp hội doanh nghiệp. Những vấn đề quan trọng sẽ là nhu cầu tài trợ từ các đồng sở hữu lớn và tối ưu hóa thuế. Ví dụ, nếu nhà nước, được đại diện bởi một tổ chức tài chính hoặc tài trợ, là một cổ đông, cổ tức định kỳ gần như được đảm bảo. Ở một mức độ thấp hơn, nhưng điều này cũng đúng nếu trong số các chủ doanh nghiệp có gánh nặng nợ quan trọng.

Giao dịch CFD là một giải pháp thay thế tốt cho việc đầu tư cổ tức. Loại hình giao dịch này được lựa chọn bởi các nhà giao dịch không có vốn khởi nghiệp ấn tượng.

Làm cách nào để mua cổ phiếu bằng CFD?

Hợp đồng Chênh lệch (CFD) là một loại phái sinh phổ biến cho phép bạn giao dịch ký quỹ, giúp bạn tiếp xúc nhiều hơn với thị trường tài chính. Khi bạn sử dụng một, bạn không mua tài sản cơ bản. Thay vào đó, bạn mua hoặc bán các đơn vị của công cụ tài chính đó tùy thuộc vào việc bạn nghĩ giá cơ bản sẽ tăng hay giảm. CFD là một hợp đồng giữa một nhà giao dịch và một nhà môi giới đồng ý trao đổi sự khác biệt về giá trị của chứng khoán cơ bản giữa phần đầu và phần cuối của hợp đồng. Bằng cách này, bạn có cơ hội kiếm lợi nhuận ngay cả khi giá cổ phiếu giảm.

Giao dịch trực tuyến cho phép bạn mở và đóng giao dịch chỉ với một cú nhấp chuột. Tất cả những gì nhà đầu tư cần làm là mở thiết bị đầu cuối vào giờ làm việc của nhà môi giới và ấn định khoản lãi hoặc lỗ nhận được. Khi giao dịch các công cụ biến động, chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế những tổn thất có thể xảy ra. Nếu không, bạn có thể mất khoản tiền gửi của mình trong vài ngày. Vì lý do này, bạn nên bán cổ phiếu PFE ngay khi giá của chúng thay đổi vài phần trăm, hoặc giữ vị thế mua với dự đoán giá tăng đáng kể.

Làm thế nào để mua cổ phiếu Pfizer tại Việt Nam?

Vì vậy, khi bạn đã chọn một nhà môi giới đáng tin cậy và quyết định phương pháp đầu tư để sử dụng, bạn sẽ cần phải đăng ký trên nền tảng đầu tư trực tuyến. Nền tảng đầu tư trực tuyến là phần mềm được cung cấp bởi nhà môi giới mà bạn đã chọn và thông qua đó bạn có thể thực hiện tất cả các giao dịch đầu tư. Đăng ký thực sự đơn giản, nó bao gồm việc điền vào một mẫu đăng ký trên trang web. Trong bước đầu tiên, đó là thông tin cơ bản đơn giản, chẳng hạn như tên người dùng và email của bạn. Trong tương lai, khi bạn cần rút tiền từ tài khoản của mình, bạn sẽ cần phải trải qua quá trình xác minh bảo mật chi tiết và phức tạp hơn.

Đăng ký trên nền tảng đầu tư
Đăng ký trên nền tảng đầu tư

Sau khi đăng nhập vào nền tảng, bạn sẽ có quyền truy cập vào bản demo và tài khoản thực. Ở đây mọi thứ đều đơn giản. Tài khoản demo là tài khoản kiểm tra đào tạo mà hệ thống ghi có các khoản tiền giả cho các cơ hội học tập. Tài khoản này là miễn phí. Đối với người mới bắt đầu, hãy thử sử dụng tài khoản demo để xem bạn có thực sự hiểu cách hoạt động của nền tảng hay không. Tài khoản demo là một bản sao chính xác của tài khoản thực (thực), nhưng sử dụng nó, bạn không gặp rủi ro về tiền của mình. Đây là một cơ hội tốt để học hỏi và không nên bỏ qua.

Làm thế nào để mở một tài khoản?
Làm thế nào để mở một tài khoản?

Tài khoản thực là các giao dịch thực và tiền thật. Để kích hoạt tài khoản này, bạn phải gửi một số tiền nhất định vào nó. Số tiền khởi điểm tối thiểu trên hầu hết các nền tảng đầu tư trực tuyến thấp khoảng 10 đô la. Tài khoản cũng được bổ sung trực tuyến. Trên nền tảng, bạn sẽ tìm thấy danh sách các tùy chọn để bổ sung tài khoản - thẻ ngân hàng, hệ thống thanh toán, v.v.

Theo quy định, việc rút tiền được thực hiện giống như cách bổ sung. Để làm việc với cổ phiếu Pfizer, hãy tìm phần "cổ phiếu" trên nền tảng, nhập mã "PFE" vào trường tìm kiếm. Bạn sẽ thấy một phần của nền tảng làm việc với cổ phiếu Pfizer, cũng như biểu đồ biến động giá cổ phiếu, thông tin về giá hiện tại và hơn thế nữa.

Tiền gửi thay thế
Tiền gửi thay thế

H2 Làm thế nào để bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu Pfizer trực tuyến?

Vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu từng bước về cách đổ tiền vào cổ phiếu Pfizer tại Việt Nam. Bước đầu tiên là chọn một nhà môi giới đáng tin cậy. Internet chỉ có đầy đủ thông tin về bản thân Pfizer như một hạng mục đầu tư, cũng như về các đại lý cung cấp dịch vụ đầu tư và bán cổ phần của công ty. Do đó, hãy nghiên cứu thị trường dịch vụ, chọn một nhà môi giới đáng tin cậy trên mạng. Xem xét kỹ chuyên môn của nhà môi giới trong ngành đầu tư, danh tiếng nghề nghiệp của anh ta và những đánh giá về anh ta. Tìm hiểu những khoản hoa hồng mà một công ty môi giới tính cho việc cung cấp dịch vụ và những nguồn lực nào bạn có thể nhận được bằng cách đăng ký trên trang web của họ.

Trên thực tế, bước tiếp theo sẽ là đăng ký. Như đã đề cập ở trên, đăng ký là một bước cơ bản không đòi hỏi kỹ năng hoặc kiến ​​thức đặc biệt. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thêm kiến ​​thức và kỹ năng khi bạn muốn tham gia vào vũ trụ đầu tư lớn.

Khi bắt đầu, bạn sẽ được trợ giúp bởi một tài khoản demo dùng thử miễn phí, tài khoản này bạn có thể kiểm tra khả năng của mình.

Bước thứ hai là bổ sung tài khoản của bạn, trên thực tế, mua cổ phiếu, giao dịch và rút lợi nhuận. Chúng tôi hy vọng rằng bước cuối cùng - tạo ra lợi nhuận - có thể sẽ luôn hiện diện trong chiến lược của bạn. Để làm được điều này, bạn nên không ngừng nâng cao hiểu biết của mình về khoa học đầu tư.

Khi thời gian trôi qua, bạn sẽ có được kinh nghiệm trong giao dịch và có thể phát triển chiến lược đầu tư của riêng mình cho hành vi thị trường. Chúng tôi hy vọng rằng một ngày nào đó bạn sẽ có thể tư vấn cho các nhà đầu tư tương lai và đưa ra lời khuyên có giá trị cho những người khác với tư cách là một người chơi chứng khoán có kinh nghiệm và cũng là một nhà đầu tư thành công.

Visa
Mastercard
Skrill
Neteller
Webmoney
Adv-cash
Perfect money
Sacombank
ACB
Techcombank
Vietcombank
Bidv
Astropay
QIWI
SHOW ALL
CẢNH BÁO RỦI RO CHUNG
Các dịch vụ tài chính được cung cấp trên trang web này có mức độ rủi ro cao và có thể khiến bạn mất toàn bộ số tiền hiện có. Bạn tuyệt đối không nên đầu tư tiền nếu không đủ khả năng gánh chịu tổn thất