Mua cổ phiếu Nvidia tại Việt Nam

Với sự phát triển của công nghệ Internet, đầu tư trực tuyến ngày càng phổ biến hơn trên thế giới. Đầu tư vào các công ty lớn là một lựa chọn tốt để tiết kiệm tiền và tăng vốn.

Thế kỷ 21 mang đến cơ hội đầu tư đặc biệt cho bất kỳ ai có máy tính xách tay (hoặc thậm chí chỉ là điện thoại di động), truy cập Internet và số tiền khởi điểm tối thiểu chỉ 10 đô la Mỹ để trở thành Một nhà kinh doanh. Bạn có thể sống ở một tỉnh nhỏ ở Việt Nam, nhưng trên mạng lưới trực tuyến toàn cầu, bạn sẽ có cơ hội giao dịch thành công như người New York hoặc cư dân Hồng Kông.

Tất nhiên, hầu hết mọi người chọn đầu tư vào các công ty lớn đã có tên tuổi trên thị trường và có kinh nghiệm đầu tư tích cực.

Một trong những công ty truyền cảm hứng cho sự tin tưởng và quan tâm của các nhà giao dịch trên khắp thế giới là Nvidia.

Bài đánh giá dành cho chủ đề đầu tư vào Nvidia cổ phiếu tại Việt Nam.

Trang web chính thức của Nvidia
Trang web chính thức của Nvidia

Tại sao các nhà đầu tư chọn Nvidia?

NVIDIA là nhà sản xuất GPU, chip cho điện thoại thông minh và máy tính của Mỹ. Nhà phát triển được coi là một trong những nhà phát triển lớn nhất trên thế giới.

Công ty có trụ sở chính tại Santa Clara, California, Hoa Kỳ. Công ty sử dụng hơn 18.000 người.

Hoạt động chính của công ty là phát triển và triển khai các đơn vị xử lý đồ họa (GPU). Công ty NVIDIA cũng phát triển các bộ xử lý đa phương tiện và chipset. Các giải pháp do công ty sản xuất được sử dụng trong các thiết bị di động, máy chơi game, máy tính để bàn, cũng như siêu máy tính. Tuy nhiên, Nvidia không chỉ là một nhà sản xuất GPU, ngoài lĩnh vực game, công ty còn mở rộng sang lĩnh vực trung tâm dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và máy học trong ô tô và các sản phẩm trực quan chuyên nghiệp.

Công ty được thành lập vào năm 1993. Nó được tạo ra bởi ba người: Jen-Hsun Huang, Curtis Priem và Chris Malachowsky. Các giải pháp đồ họa đầu tiên của công ty xuất hiện vào năm 1995 - NV1. Card màn hình dựa trên NV1 do SGS-THOMSON Microelectronics thực hiện. Tên của công ty là một sự kết hợp khá thú vị. Chữ "N" bắt nguồn từ toán học, nơi nó thường có nghĩa là một số tự nhiên. "VIDIA" là một từ phái sinh của từ "videre" trong tiếng Latinh (để nhìn, để xem). Kết quả là, nó hóa ra là một cái gì đó giống như "tầm nhìn nhiều lần", "tầm nhìn gấp n". Tên của NVIDIA được phụ âm với từ tiếng Tây Ban Nha “envidia”, đã cung cấp ý tưởng cho một khẩu hiệu quảng cáo khác thường cho các GPU dòng Geforce 8 - “Màu xanh lá cây với sự ghen tị”, với một gợi ý về các đối thủ cạnh tranh và sản phẩm của họ Hầu như từ những ngày đầu tiên ra đời , NVIDIA đã phải đối mặt với sự cạnh tranh nghiêm trọng từ 3dfx Interactive, công ty sau đó đã sản xuất các giải pháp tuyệt vời cho thị trường game. Tuy nhiên, Nvidia không chỉ sống sót mà đến năm 2000 đã mua lại đối thủ cạnh tranh của mình, điều mà bây giờ ít người nhớ đến.

Vào năm 2015, khoảng 80% tất cả các card màn hình mà các nhà sản xuất công nghệ mua là từ NVIDIA và trong năm 2016-2017, công ty đã chứng kiến ​​doanh số và tăng trưởng doanh thu tăng vọt trong bối cảnh khai thác tiền điện tử ngày càng phổ biến. Trong những năm tiếp theo, nhà phát triển chỉ củng cố vị thế của mình. Cổ phiếu NVDA đang cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ - từ năm 2018 đến năm 2020, chúng đã tăng giá gần như gấp đôi. Đến cuối năm 2020, giá đạt $ 130.

Tại thời điểm viết bài đánh giá này, giá cổ phiếu của Nvidia là $ 180.

Thông tin hiện tại về cổ phiếu Nvidia
Thông tin hiện tại về cổ phiếu Nvidia

Đầu tư vào cổ phiếu Nvidia tại Việt Nam như thế nào?

Cổ phiếu của Nvidia hiện được niêm yết trên một số sàn giao dịch chứng khoán ở Mỹ và Châu Âu. Sàn giao dịch chính mà cổ phiếu Nvidia được giao dịch là NYSE ở New York. Cổ phiếu của Nvidia cũng được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán ở Mexico City, Vienna, Berlin, Frankfurt, Munich và Stuttgart. Bạn có thể tìm thấy cổ phiếu của công ty dưới mã NVDA.

Để có thể làm việc với cổ phiếu NVDA tại Việt Nam, bạn sẽ cần tìm một nhà môi giới làm việc với các sàn giao dịch có niêm yết cổ phiếu Nvidia. Nhà môi giới sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng giao dịch trực tuyến mà qua đó bạn có thể thực hiện các hoạt động trên thị trường chứng khoán. Tùy thuộc vào mục tiêu bạn đặt ra cho mình, phương pháp đầu tư bạn chọn cũng sẽ phụ thuộc.

Làm thế nào để chọn một nhà môi giới đáng tin cậy?

Thành công của các hoạt động của bạn trên thị trường chứng khoán phần lớn phụ thuộc vào việc bạn chọn nhà môi giới nào, vì tất cả các hoạt động của bạn sẽ được thực hiện thông qua nhà môi giới. Vì vậy, một nhà môi giới đáng tin cậy, trước hết, nhất thiết phải có giấy phép hoạt động môi giới. Chọn một nhà môi giới có kinh nghiệm làm việc tốt, nghiên cứu danh tiếng kinh doanh của anh ta. Trên Internet, trong phạm vi công cộng, bạn có thể tìm thấy nhiều diễn đàn nơi các nhà giao dịch có kinh nghiệm công bố các đánh giá về công việc của các công ty môi giới - hãy đọc những đánh giá này, không dựa vào những lời quảng cáo hoa mỹ mà dựa trên kinh nghiệm thực tế của những người khác. Tìm hiểu ý kiến của các chuyên gia thị trường về các nhà môi giới tốt nhất và cố gắng lựa chọn trong số họ.

Một điểm quan trọng là quy mô hoa hồng cho các dịch vụ do nhà môi giới cung cấp - mức giá phải phù hợp với bạn.

Vì bạn sẽ thực hiện tất cả các hoạt động thông qua nền tảng giao dịch trực tuyến, hãy nhớ nghiên cứu cách thức hoạt động của nó.

Một nền tảng giao dịch trực tuyến tốt là giao diện thuận tiện và trực quan, đầy đủ thông tin và chức năng, phản hồi 24/7, thuận tiện khi gửi và rút tiền. Các công ty môi giới, cạnh tranh trên thị trường dịch vụ môi giới trung gian, cung cấp tất cả sự phát triển mới của nền tảng giao dịch, vì vậy bạn có thể dễ dàng chọn một nền tảng phù hợp với mình.

Công ty đã được ấn định ký hiệu NVDA
Công ty đã được ấn định ký hiệu NVDA

Nền tảng giao dịch trực tuyến

Nền tảng giao dịch trực tuyến là phần mềm do một công ty môi giới cung cấp cho bạn để cho phép bạn thực hiện các giao dịch đầu tư trên Internet. Như chúng tôi đã lưu ý ở trên, nền tảng này phải thân thiện với người dùng, dễ hiểu và hoạt động tốt.

Dấu hiệu của một nền tảng giao dịch tốt là sự sẵn có của một tài khoản demo thử nghiệm cho các hoạt động đào tạo. Cũng trên nền tảng này, bạn sẽ tìm thấy các video hướng dẫn miễn phí về cách đầu tư vào cổ phiếu Nvidia tại Việt Nam và cách sử dụng nền tảng này. Ngoài ra, có một tab "thông tin" trong bối cảnh của mỗi công ty có cổ phần được đưa ra đấu giá. Bạn sẽ có quyền truy cập vào các biểu đồ về biến động giá cổ phiếu và bạn có thể chọn bất kỳ khoảng thời gian nào để phân tích, có thể là một năm hoặc thậm chí hàng giờ. Một lựa chọn thú vị là lựa chọn các công cụ kỹ thuật để phân tích. Các chỉ báo như đường Bollinger hoặc đám mây Ichimoku là những giải pháp được tạo sẵn để phân tích. Để có thể sử dụng chúng, chúng tôi xin nhắc bạn rằng bạn cần nghiên cứu chi tiết tất cả các bài học trực tuyến.

Hãy nhớ rằng, giao dịch trên thị trường chứng khoán là một hoạt động mang rủi ro thua lỗ. Vì vậy, hãy hành động một cách có chủ đích, tránh những rủi ro không đáng có và “những bước đi quyết liệt”. Nếu bạn vẫn còn ít kinh nghiệm, chỉ nên mạo hiểm với số tiền mà việc mất mát sẽ không dẫn đến hủy hoại tài chính cá nhân của bạn trong trường hợp hoạt động đầu tư không thành công.

Mua cổ phiếu Nvidia trên nền tảng
Mua cổ phiếu Nvidia trên nền tảng

Phương thức đầu tư

Tùy thuộc vào mục tiêu bạn đặt ra cho mình mà các phương pháp đầu tư sẽ khác nhau.

Phương pháp đầu tư cổ điển và có lẽ là an toàn nhất là phương pháp chia cổ tức. Trong trường hợp này, bạn cần mua cổ phiếu với giá trị đầy đủ của chúng trên sàn giao dịch.Theo nghĩa đơn giản nhất, đầu tư vào cổ phiếu trả cổ tức có nghĩa là bạn mua chứng khoán và sau một thời gian ngắn, bắt đầu nhận được khoản chi trả cổ tức ổn định. Trên thực tế, đây là thu nhập thụ động, càng gần với khái niệm này càng tốt. Có nghĩa là, bạn thực sự không cần phải làm bất cứ điều gì - không cần phải liên tục theo dõi biểu đồ giá cổ phiếu của công ty, theo dõi báo giá và giao dịch, nghĩa là trở thành một người tham gia tích cực vào thị trường chứng khoán. Bạn đang đầu tư và chờ chi trả cổ tức.

Mức chi trả cổ tức tùy thuộc vào chính sách nội bộ của công ty và được thông qua tại đại hội đồng cổ đông. Mặc dù loại hình đầu tư này được coi là an toàn nhất, nhưng vẫn có những rủi ro ở đây, chẳng hạn như.

  • Giảm chi trả cổ tức.
  • Hoàn thành loại bỏ cổ tức trên cổ phiếu.
  • Phá sản công ty.
  • Không kiếm được một số tiền lớn chỉ từ cổ tức.
  • Công ty có thể bị sụt giảm các chỉ tiêu về doanh thu và giá cổ phiếu sẽ giảm.

NVIDIA Corporation trả cổ tức hàng quý, lần cuối cùng thanh toán diễn ra vào ngày 01/01/2021 (0,16 USD cổ tức trên mỗi cổ phiếu lần trước, hiệu suất 0,02%).

Hãy nhớ đọc các điều khoản và điều kiện trên nền tảng
Hãy nhớ đọc các điều khoản và điều kiện trên nền tảng

Làm thế nào để bắt đầu giao dịch CFD?

Nếu mục tiêu của bạn là thu được lợi nhuận nhanh nhất có thể, và số vốn đầu tư ít thì lựa chọn giao dịch tài chính phái sinh (phái sinh) có thể phù hợp với bạn.

Các công cụ tài chính phái sinh, được gọi là Hợp đồng Chênh lệch (CFD), là một cách để giao dịch biến động giá mà không cần trực tiếp mua hoặc bán một công cụ tài chính. Ý tưởng đằng sau CFD là một bên sẽ trả cho bên kia khoản chênh lệch giữa giá trị hiện tại và tương lai của tài sản.

CFD cho phép bạn kiếm lợi nhuận ở bất kỳ đâu có khu vực giá tăng hoặc giảm. Chúng cho phép nhà đầu tư mua hoặc bán một công cụ có thể có giá trị nhỏ nhất bằng 10% tài sản cơ bản. Hợp đồng Định giá cung cấp các tùy chọn đòn bẩy tuyệt vời. Các tùy chọn giao dịch chỉ phụ thuộc vào nhà môi giới, quyền truy cập của anh ta vào các công cụ khác nhau.

Hợp đồng không ngụ ý quyền sở hữu vật chất đối với bản thân cổ phiếu, điều này cho phép các thương nhân tránh đăng ký quyền sở hữu tài sản và các chi phí liên quan.

Cơ chế giao dịch theo hợp đồng sẽ giúp tăng lợi nhuận của nhà đầu tư nếu anh ta dự đoán đúng những thay đổi về giá. Tuy nhiên, rủi ro thua lỗ cũng tăng lên khi giá di chuyển theo hướng khác. Trên thực tế, đây là nhược điểm chính của CFD.

Làm thế nào để mua cổ phiếu Nvidia tại Việt Nam?

Để mua cổ phiếu Nvidia, hãy truy cập sàn giao dịch trực tuyến, chọn phần “cổ phiếu” và nhập mã Nvidia “NVDA” vào hộp tìm kiếm.

Hệ thống sẽ chuyển hướng bạn đến phần của nền tảng dành riêng để làm việc với các chia sẻ NVDA. Nhưng trước tiên, bạn phải đăng ký trên nền tảng trực tuyến.

Làm thế nào để đăng ký trên sàn giao dịch trực tuyến?

Sau khi chọn một nhà môi giới đáng tin cậy, hãy đăng ký trên nền tảng đầu tư trực tuyến của họ. Mọi người đều có thể xử lý việc đăng ký, bởi vì quá trình này cực kỳ dễ dàng và không yêu cầu bất kỳ kiến thức kỹ thuật hoặc kỹ năng đặc biệt nào. Bạn chỉ cần nhập tên người dùng vào biểu mẫu được cung cấp để đăng ký và chỉ ra địa chỉ email hợp lệ, một liên kết sẽ được gửi đến để xác nhận đăng ký. Xác nhận địa chỉ email của bạn như được chỉ ra trong tin nhắn và hồ sơ của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Quy trình đăng ký đơn giản
Quy trình đăng ký đơn giản

Tài khoản demo: nó là gì và làm thế nào để mở nó?

Đầu tiên, một tài khoản demo miễn phí sẽ có sẵn cho bạn. Tài khoản demo là tài khoản dùng thử, tài khoản dùng thử, hệ thống tự động ghi có số tiền ảo là 10.000 USD.Tài khoản demo là một bản sao chính xác của tài khoản thực, với sự trợ giúp của nó, bạn có thể thực hiện các thao tác chính xác như với tài khoản thực. Chỉ là trong trường hợp của một tài khoản demo, bạn không tiêu tiền thật, mà hoạt động bằng tiền hư cấu. Thực hành này giúp bạn biết mình mắc lỗi nào, tính năng nào phù hợp nhất với bạn và tính năng nào không phù hợp với bạn. Không cần phải mạo hiểm tiền thật. Bạn không thể rút tiền từ tài khoản demo.

Chọn một tài khoản giao dịch
Chọn một tài khoản giao dịch

Làm thế nào để nạp tiền vào tài khoản thực?

Sau khi có đủ kinh nghiệm, bạn có thể bắt đầu mua thực sự trên sàn giao dịch. Để bắt đầu các giao dịch thực, hãy bổ sung tài khoản thực của bạn với số tiền từ 10 đô la trở lên (số tiền bổ sung tối thiểu có thể khác nhau trên các nền tảng trực tuyến khác nhau). Bạn có thể bổ sung tài khoản của mình bằng cách sử dụng các hệ thống thanh toán được liệt kê trên nền tảng. Bạn có thể rút tiền từ tài khoản của mình bằng cách sử dụng cùng hệ thống thanh toán mà khoản tiền gửi đã được bổ sung. Nhưng khi bạn rút tiền, bạn sẽ phải trải qua xác minh bổ sung trên nền tảng vì mục đích bảo mật. Mỗi nền tảng cung cấp một danh sách các tài liệu, các bản sao được quét của chúng phải được gửi để xác minh như vậy. Các nền tảng hiện đại với mức độ bảo vệ cao có thể yêu cầu quyền truy cập vào máy ảnh của thiết bị của bạn và yêu cầu vượt qua xác minh ảnh.

Nạp tiền vào tài khoản của bạn trực tuyến
Nạp tiền vào tài khoản của bạn trực tuyến

Bạn có nên đầu tư vào cổ phiếu Nvidia?

Công ty hoạt động và phát triển theo hướng hiện đại rất có triển vọng. Công ty cho thấy sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2021 - doanh thu của công ty tăng lên mức kỷ lục 27 tỷ đô la. Doanh thu cho năm 2022 dựa trên kết quả trong 2 quý là 15 tỷ đô la. Con số này đã cao hơn 3 tỷ đô la so với cùng kỳ năm 2021.

Động lực chính của doanh thu kỷ lục là card màn hình cho máy tính xách tay và máy tính cá nhân.

Sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử và do đó, các thẻ video để khai thác. Vào tháng 2, công ty cũng bắt đầu bán các chip đặc biệt để khai thác tiền điện tử CMP. Thẻ video dành cho thợ đào tiền điện tử đã mang lại cho công ty doanh thu 155 triệu đô la trong quý.

Nhu cầu dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng và theo các chuyên gia, tổng doanh thu của công ty trong quý hiện tại sẽ đạt khoảng 8 tỷ USD, cao hơn 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với những chỉ số này, cũng như mức độ phù hợp của các sản phẩm của công ty, Nvidia đang ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Tương lai thuộc về sự đổi mới và công nghệ điện tử.

Vì vậy, chúng tôi coi việc đầu tư vào cổ phiếu Nvidia tại Việt Nam là một quyết định thực sự đúng đắn.

Visa
Mastercard
Skrill
Neteller
Webmoney
Adv-cash
Perfect money
Sacombank
ACB
Techcombank
Vietcombank
Bidv
Astropay
QIWI
SHOW ALL
CẢNH BÁO RỦI RO CHUNG
Các dịch vụ tài chính được cung cấp trên trang web này có mức độ rủi ro cao và có thể khiến bạn mất toàn bộ số tiền hiện có. Bạn tuyệt đối không nên đầu tư tiền nếu không đủ khả năng gánh chịu tổn thất