Mua cổ phiếu Nike tại Việt Nam

Chủ đề đầu tư đang tăng lên hàng năm trên khắp thế giới. Trong khi trước đây, các khoản đầu tư như một cách tăng vốn chỉ được các nhà đầu tư lớn trên thị trường như các tập đoàn quốc tế, công ty mẹ và tổ chức ngân hàng coi là đầu tư, còn người bình thường không có khả năng tiếp cận sàn chứng khoán, thì tình hình hiện nay đã thay đổi đáng kể. Nền tảng đầu tư đã trở thành ảo, giao dịch trực tuyến hiện có sẵn cho bất kỳ ai có truy cập internet, máy tính xách tay và số tiền ban đầu tối thiểu để kích hoạt tài khoản chỉ là 10 đô la và tất nhiên, rất muốn hiểu tất cả những điều phức tạp của việc đầu tư.

Trong bài đánh giá ngắn này, chúng ta sẽ xem xét việc cách đầu tư vào cổ phiếu Nike tại Việt Nam.

Nike là một công ty của Mỹ, nhà sản xuất đồ thể thao và nhà sản xuất quần áo, giày dép và thiết bị thể thao lớn nhất trên thế giới. Công ty có trụ sở chính tại Beaverton, Oregon, một vùng ngoại ô phía tây của Portland.

Công ty được thành lập vào năm 1964 bởi sinh viên Phil Knight, vận động viên chạy cự ly trung bình cho đội Đại học Oregon, và huấn luyện viên của anh ấy là Bill Bowerman ở Eugene. Ban đầu công ty này có tên là Blue Ribbon Sports và chuyên đặt hàng huấn luyện viên ở các nước châu Á rồi bán tại thị trường Mỹ.

Năm 1966, công ty mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên. Năm 1971 chứng kiến ​​sự ra mắt của thương hiệu Nike đầu tiên cho giày bóng đá. Năm 1978, Blue Ribbon Sports chính thức được đổi tên thành Nike, Inc. Ngày nay công ty sử dụng khoảng 70.000 nhân viên và được định giá 215,73 tỷ đô la (tỷ).

Trang web chính thức của Nike
Trang web chính thức của Nike

Nike đã là một trong những công ty dẫn đầu thị trường trong nhiều năm. Sản phẩm của nhà sản xuất là giày dép và quần áo cho các thiết bị tập luyện và thể thao.

Nhà sản xuất Nike Inc. của Mỹ sản xuất các sản phẩm dưới các thương hiệu sau: Nike, NikeGolf, AirJordan, TeamStarter, Total 90. Ngoài ra, các công ty con sản xuất hàng hóa dưới các thương hiệu: Hurley, Cole Haan, Converse và Umbro.

Các nhà máy đặt tại 55 quốc gia, hầu hết ở châu Á. Các cửa hàng của nó được đặt ở hầu hết các lục địa. Việc sản xuất hầu như nằm trong tay các nhà thầu. Bản thân công ty phụ trách thiết kế và là chủ sở hữu của các cửa hàng cũng như các trung tâm thương mại NikeTown.

Tính đến ngày đánh giá này, giá cổ phiếu của Nike là 98 đô la.

Doanh thu, lợi nhuận hoạt động và thu nhập ròng của công ty cho thấy một xu hướng tích cực chung. Một ví dụ về thành công là thực tế rằng gần 95% giày thể thao cho các đội bóng rổ của Mỹ là giày huấn luyện của Nike.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các cơ hội đầu tư cổ phần vào nhà sản xuất giày dép và quần áo thể thao toàn cầu Nike tại Việt Nam.

Thông tin đầu tư về Nike trên nền tảng
Thông tin đầu tư về Nike trên nền tảng

Đầu tư vào cổ phiếu Nike tại Việt Nam như thế nào? 

Cổ phiếu của Nike trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) có ký hiệu là NKE. Cổ phiếu của Nike đã được niêm yết trong mọi số phát hành của Sở Giao dịch Chứng khoán New York kể từ năm 1990. Trước đó, theo nghĩa đen từ những năm tám mươi của thế kỷ 20, chứng khoán của họ đã được mua và bán thông qua thị trường mua bán tự do. Cổ phiếu Nike trên thị trường chứng khoán ngày nay được tính bằng cách sử dụng: Dow Jones, S&P 500, S&P 100, v.v. Thực tế là chứng khoán được nắm giữ trong các chỉ số của các tổ chức tài chính hàng đầu, đáp ứng nhu cầu của nhiều quỹ đầu tư ở Mỹ.

Như đã đề cập ở trên, bạn nên tìm một nhà môi giới giao dịch cổ phiếu Nike trực tuyến. Trước hết, một công ty môi giới đáng tin cậy phải có giấy phép của các cơ quan quản lý có liên quan để thực hiện loại hoạt động này. Tiếp theo, bạn cần phân tích nhà môi giới đó, đọc các đánh giá của chuyên gia về nó, xem nó có thể cung cấp cho bạn những dịch vụ gì và bạn sẽ phải trả bao nhiêu hoa hồng cho các hoạt động môi giới của nó.

Nike được đại diện trên nền tảng dưới mã NKE
Nike được đại diện trên nền tảng dưới mã NKE

Khi chọn nhà môi giới, hãy cân nhắc xem số tiền ký quỹ tối thiểu (ban đầu) có phù hợp với bạn hay không, tiền có được chấp nhận bằng nội tệ hay không (nếu điều đó quan trọng đối với bạn), các tùy chọn rút tiền nào có sẵn trong trường hợp hoàn thành hợp đồng đầu tư thành công.

Khi bạn đã chọn một nhà môi giới, bạn sẽ cần đăng ký trên nền tảng trực tuyến của họ để bắt đầu với chứng khoán. Dưới đây chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn cách đăng ký trên nền tảng hoạt động. Bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các lựa chọn đầu tư.

Tùy chọn đầu tư cổ điển là một tùy chọn thu nhập, trong đó bạn đầu tư một số tiền nhất định vào một công ty để nhận cổ tức từ hoạt động của công ty với tần suất và số tiền được quy định trong thỏa thuận đầu tư. Số tiền phải trả được đại hội đồng cổ đông của công ty thông qua và được quyết định bởi chính sách nội bộ của công ty.

Việc trả cổ tức cho cổ phiếu Nike được thực hiện hàng quý (4 lần một năm) với lợi suất khoảng một phần trăm. Trong 10 năm qua, tỷ suất cổ tức của Nike được cố định ở mức 1 -1,7% giá cổ phiếu.

Lựa chọn đầu tư phổ biến nhất ở Nike là giao dịch phái sinh. CFD (hợp đồng chênh lệch) là một công cụ tài chính (còn được gọi là hợp đồng chênh lệch) tương tự như một chỉ số hoặc cổ phiếu. CFD cho phép bạn giao dịch tài sản ngay cả khi bạn không sở hữu chúng. Bạn có thể kiếm lời bằng cách mua CFD (nếu bạn kỳ vọng giá sẽ tăng) hoặc bán chúng (nếu bạn tin rằng thị trường đang quay đầu). Lợi nhuận của bạn sẽ là chênh lệch giữa số tiền bạn mua và số tiền bạn bán CFD.

Giao dịch CFD yêu cầu ký quỹ và đòn bẩy để huy động vốn. Bạn có thể mua hoặc bán một hợp đồng để kiếm tiền từ thị trường giá lên hoặc thị trường giá xuống. Có một số chiến lược được sử dụng khi giao dịch CFD. Chúng đủ đơn giản để có thể hiểu được ngay cả đối với các nhà giao dịch mới làm quen. Phương pháp phổ biến nhất là xác định xem một vị trí là dài hay ngắn.

Khi một nhà giao dịch dài hạn, anh ta mua một tài sản vì anh ta mong đợi giá sẽ tăng trong tương lai. Mức độ dự báo cao cho phép các nhà giao dịch kiếm được lợi nhuận đáng kể ngay cả với những biến động nhỏ về giá tài sản. Giao dịch có thể dựa trên cả dự báo hàng tháng và hàng năm. Một vị thế bán xảy ra khi một nhà giao dịch đang mong đợi giá trị của một tài sản giảm xuống và do đó quyết định bán nó. Tuy nhiên, ở giai đoạn tiếp theo, nhà giao dịch có thể mua cùng một tài sản nhưng với giá thấp hơn. Nếu sự sụt giảm dự báo của tài sản là không hợp lý (giá trị của nó sẽ không giảm mà sẽ tăng lên), nhà giao dịch sẽ phải chịu lỗ trên vị thế này, số tiền này sẽ bằng chênh lệch giữa giá của tài sản tại mở và đóng. Điều ngược lại cũng đúng: nếu dự báo đúng, nhà kinh doanh sẽ kiếm được lợi nhuận.

Một vị thế ngắn hạn cho phép bạn kiếm lợi nhuận trong khoảng thời gian ngắn (tối đa một phút).

Tùy chọn mua cổ phiếu trên nền tảng
Tùy chọn mua cổ phiếu trên nền tảng

Làm thế nào để mua cổ phiếu Nike?

Sau khi chọn một nhà môi giới đáng tin cậy và quyết định chính xác cách bạn định đầu tư vào cổ phiếu Nike, hãy đăng ký trên một nền tảng giao dịch trực tuyến. Các công ty môi giới khác nhau cung cấp các nền tảng giao dịch khác nhau.

Nền tảng đầu tư trực tuyến là phần mềm được thiết kế để cung cấp cho nhà đầu tư tiềm năng quyền truy cập vào tất cả các giao dịch trên thị trường chứng khoán. Phần mềm thường được gọi là nền tảng vì phần mềm có sẵn trên tất cả các thiết bị có thể có: có phiên bản web cũng như ứng dụng dành cho thiết bị di động và ứng dụng máy tính bảng điện tử, v.v. Nói cách khác, bằng cách đăng ký với nền tảng đầu tư trực tuyến, bạn sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu thị trường chứng khoán mọi lúc, mọi nơi, 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách đăng ký trên nền tảng, những tài khoản nào sẽ có sẵn cho bạn và những tùy chọn nào có sẵn để gửi hoặc rút tiền.

Làm thế nào để đăng ký trên nền tảng?

Đăng ký trên nền tảng này mất một vài cú nhấp chuột. Truy cập trang web của nhà môi giới và nhấp vào tùy chọn "đăng ký". Một biểu mẫu đăng ký tiêu chuẩn sẽ mở ra. Ban đầu, tất cả những gì bạn cần làm là nhập họ và tên và địa chỉ email, bạn sẽ cần xác nhận thông qua một liên kết do hệ thống gửi đến. Trong thời gian này, những chi tiết này sẽ đủ để bạn làm quen với hệ thống lần đầu tiên và thực hiện các hoạt động đào tạo. Trong tương lai, khi bạn muốn thực hiện các giao dịch thực tế và rút tiền, hệ thống có thể yêu cầu cung cấp thêm thông tin để xác nhận danh tính của bạn. Thông thường thông tin bổ sung này là một bản sao chụp thẻ ID của bạn.

Biểu mẫu đăng ký nền tảng
Biểu mẫu đăng ký nền tảng

Làm thế nào để mở một tài khoản Demo?

Bạn không cần phải mở một tài khoản thực ngay lập tức và bắt đầu kiếm tiền thật. Để bắt đầu, bạn nên mở một tài khoản demo miễn phí. Tài khoản demo là một tài khoản thực hành miễn phí, mang đến cho bạn cơ hội kiểm tra cách hoạt động của thị trường đầu tư mà không phải chịu rủi ro về số tiền của bạn. Bạn có thể sử dụng tài khoản này bao lâu tùy thích - không giới hạn thời gian và số tiền. Bạn thường được cấp số tiền giả dùng thử $ 10.000 để bắt đầu, bạn cũng có thể gia hạn ngay cả khi hết do giao dịch không thành công.

Điều này được hiểu rằng bạn sẽ không thể rút tiền từ tài khoản demo.

Chọn một tài khoản để làm việc với
Chọn một tài khoản để làm việc với

Làm thế nào để gửi và rút tiền từ tài khoản thực?

Khi bạn cảm thấy rằng bạn đã sẵn sàng đầu tư tiền thật vào các khoản đầu tư, hãy nạp tiền vào tài khoản của bạn với số tiền gửi tối thiểu là 10 đô la. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút "Nạp tiền vào tài khoản" và chọn một trong các hình thức nạp tiền do hệ thống cung cấp: bằng thẻ ngân hàng hoặc qua hệ thống thanh toán.

Thông thường, các nền tảng giao dịch, được thiết kế cho người giao dịch trung bình, đặt số tiền tối thiểu thấp cho khoản tiền gửi ban đầu và khoản tiền gửi tối thiểu hiếm khi vượt quá 10 đô la. Các nền tảng giao dịch cao cấp dành cho các nhà đầu tư lớn có thể đặt số tiền ký quỹ ban đầu cao hơn nhiều.

Bạn thường có thể rút tiền của mình thông qua cùng một hệ thống thanh toán mà bạn sử dụng để nạp tiền vào tài khoản của mình.

Để mua cổ phiếu của Nike, hãy tìm phần 'cổ phiếu' trên nền tảng và nhập ký hiệu NKE vào hộp tìm kiếm. Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả dữ liệu của công ty: giá cổ phiếu hiện tại, biểu đồ biến động giá, lịch giao dịch và hơn thế nữa.

Nạp tiền
Nạp tiền

Đầu tư vào cổ phiếu Nike trực tuyến có đáng không?

Nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực đầu tư, việc nghiên cứu thị trường liên tục nên trở thành thói quen, cách sống của bạn.

Nền kinh tế ngày nay có nhiều biến động và cuộc sống khá năng động. Để hiểu được quy luật của thị trường bạn phải theo dõi tình hình chính trị trong nước, các quá trình kinh tế trong nước cũng như tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới nói chung. Bạn cũng cần hiểu liệu sản phẩm hoặc dịch vụ được sản xuất hoặc cung cấp bởi công ty mà bạn đang đầu tư có đang được yêu cầu hay không. Công ty sẽ lớn mạnh và phát triển hay không?

Học hỏi liên tục và chú ý đến từng chi tiết sẽ giúp bạn trở thành một nhà đầu tư giỏi và đạt được thành công về tài chính thông qua các khoản đầu tư của mình.

Nike thể hiện sự gia tăng giá trị cổ phiếu của mình (trong ba năm qua, giá cổ phiếu của công ty đã tăng từ 80 đô la lên 150 đô la). Các sản phẩm do Nike sản xuất không mất đi sự phù hợp trong thế giới ngày nay, mà ngược lại. Xu hướng hiện nay ủng hộ lối sống lành mạnh và phổ biến các môn thể thao khiến Nike trở thành nhà sản xuất có nhu cầu trên thị trường. Ngoài ra, Nike Inc. có kế hoạch tiếp tục quảng bá sản phẩm của mình tại thị trường Trung Quốc. Theo các nhà phân tích, một phần đáng kể hàng hóa được bán dưới nhãn hiệu của công ty Mỹ là do các nhà sản xuất châu Á sản xuất.

Một cú hích lớn đối với hoạt động kinh doanh của Nike là đại dịch. Không giống như nhiều công ty khác trong lĩnh vực bán lẻ phi thực phẩm. Công ty vào thời điểm đó đã tích cực áp dụng công nghệ kỹ thuật số và thương mại trực tuyến, được chứng minh là một biện pháp bảo vệ tốt chống lại việc khóa máy.

Theo Nike, doanh số bán hàng kỹ thuật số đã tăng 75% so với cùng kỳ năm trước trong quý tài chính từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2020 và 82% từ tháng 6 đến tháng 8. Hiện doanh số bán hàng trực tuyến tại công ty chiếm 30% tổng doanh số bán hàng. Ban lãnh đạo đã lên kế hoạch để đạt được kết quả như vậy chỉ vào năm 2023.

Nike tiếp tục phát triển các công nghệ mới và tạo ra các xu hướng và hướng đi mới. Nhờ đó, công ty đi trước các đối thủ cạnh tranh.

Nike chắc chắn là một lựa chọn tốt cho khoản đầu tư của bạn. Đầu tư vào cổ phiếu Nike tại Việt Nam và để giao dịch của bạn thành công!

Visa
Mastercard
Skrill
Neteller
Webmoney
Adv-cash
Perfect money
Sacombank
ACB
Techcombank
Vietcombank
Bidv
Astropay
QIWI
SHOW ALL
CẢNH BÁO RỦI RO CHUNG
Các dịch vụ tài chính được cung cấp trên trang web này có mức độ rủi ro cao và có thể khiến bạn mất toàn bộ số tiền hiện có. Bạn tuyệt đối không nên đầu tư tiền nếu không đủ khả năng gánh chịu tổn thất