Mua cổ phiếu Microsoft tại Việt Nam

Làm thế nào để mua cổ phiếu của Microsoft?

Microsoft là một gã khổng lồ toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Nó là nhà sản xuất phần mềm nổi tiếng cho PC, điện thoại thông minh, máy chơi game,… Nó được đưa vào chỉ số S&P 500 (505 công ty Mỹ có vốn hóa lớn nhất). Năm 2020, tập đoàn được công bố là công ty đại chúng đắt giá nhất Hoa Kỳ.

Microsoft được thành lập vào năm 1975 bởi Bill Gates và Paul Allen. Nó có trụ sở chính tại Redmond, Hoa Kỳ. Số lượng nhân viên của Microsoft là hơn 140 nghìn người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng trả lời câu hỏi: cách đầu tư vào cổ phiếu của Microsoft.

Phần mềm của công ty được bán trên 80 quốc gia và được dịch ra 45 ngôn ngữ.

Microsoft kết thúc năm tài chính vào tháng Sáu. Vào cuối năm 2020, doanh thu lên tới 168,09 tỷ đô la Mỹ. Con số này cao hơn 15% so với năm 2020. Doanh số của nó tăng chủ yếu nhờ công nghệ đám mây, dịch vụ công ty, sản phẩm điện toán cá nhân, dịch vụ GitHub (cùng phát triển các dự án CNTT). Như vậy, trong mảng Microsoft Intelligent Cloud, doanh thu hàng năm đã tăng 5,24 tỷ USD so với năm 2019.

Thu nhập ròng của công ty cũng tăng 13% lên 44,28 tỷ USD. Vốn hóa thị trường cho năm 2021 là 2 nghìn tỷ đô la (so với 1,068 tỷ đô la cho năm 2019).

Chọn một tài sản trên nền tảng trực tuyến!
Chọn một tài sản trên nền tảng trực tuyến!

Đầu tư vào cổ phiếu Microsoft như thế nào?

Cổ phiếu là loại chứng khoán mang lại cho người sở hữu chúng quyền quản lý công ty phát hành và nhận một phần lợi nhuận. Họ là một nguồn thu nhập biến đổi lớn. Bạn có thể mua cổ phiếu hoặc bắt đầu giao dịch CFD trên các thị trường tài chính được tổ chức đặc biệt - các sàn giao dịch chứng khoán.

Sau khi mua một phần hoặc một gói của chúng, bạn có thể xử lý chúng theo ý muốn. Việc lựa chọn phương pháp phụ thuộc vào mức độ bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro, loại kinh nghiệm bạn có và cuối cùng là số vốn của bạn.

Kinh nghiệm và vốn càng nhiều thì càng có nhiều cơ hội, chẳng hạn bạn có thể sử dụng một số cách để kiếm tiền cùng lúc:

 • Lưu trữ dài hạn

Bằng cách mua chứng khoán, bạn thu được lợi nhuận từ sự phát triển của chúng. Khoản đầu tư dài hạn này tương tự như khoản tiền gửi vào ngân hàng. Khi bạn mua cổ phiếu của một hoặc một số công ty chắc chắn sẽ tăng giá trong vài năm nữa, bạn sẽ nhận được một tỷ lệ phần trăm nhỏ. Đây là một phương pháp an toàn, nhưng nó chỉ phù hợp với những nhà đầu tư có vốn lớn - thu nhập từ việc tích trữ dài hạn có thể nhỏ.

 • Cổ tức

Đó là thu nhập được đảm bảo của nhà đầu tư, không phụ thuộc vào giá trị cổ phiếu được mua. Mức cổ tức được đại hội đồng cổ đông thông qua và được trả mỗi năm một lần (đôi khi, hàng quý). Nhược điểm của phương pháp này là mỗi công ty có chính sách cổ tức riêng. Một số công ty ngay lập tức tuyên bố bao nhiêu lợi nhuận ròng hoặc dòng chảy tự do mà họ sẵn sàng trả cho các nhà đầu tư, trong khi những người khác có thể không hỗ trợ chiến lược này.

 • Giao dịch cổ phiếu trực tuyến

Giao dịch cổ phiếu của Microsoft trên sàn giao dịch chứng khoán có nghĩa là bạn sẽ mua hoặc bán chứng khoán. Thông thường, giá cổ phiếu thay đổi trong thời gian rất ngắn. Vì vậy, để có được lợi nhuận từ việc bán cổ phiếu, người ta không chỉ phải liên tục theo dõi biểu đồ biến động giá. Điều quan trọng nữa là phải hiểu thị trường tài chính hoạt động như thế nào. Rốt cuộc, giá cả phụ thuộc vào nhiều thông số:

 • Tình hình thị trường hiện tại;
 • Tình hình chính trị trong nước và thế giới;
 • Tình hình tài chính của công ty, v.v.
Microsoft chia sẻ
Microsoft chia sẻ

Nền tảng đầu tư chia sẻ của Microsoft

Cổ phiếu của Microsoft được giao dịch trên sàn giao dịch NASDAQ dưới mã MSFT. Đợt IPO ban đầu diễn ra vào năm 1986. Khi đó, công ty đã phát hành 300.000 cổ phiếu với giá khởi điểm 21 USD / cổ phiếu.

Cổ phiếu của Tập đoàn Microsoft được đưa vào một số lượng lớn các chỉ số chứng khoán, bao gồm: S&P 500, S&P 100, Dow Jones, Nasdaq 100, Nasdaq Comp. khác. Việc đưa cổ phiếu vào tính toán các chỉ số cổ phiếu phổ biến nhất của thị trường chứng khoán Mỹ khiến cổ phiếu của tập đoàn trở nên cực kỳ phổ biến đối với các nhà đầu tư.

Biểu đồ đầu tư của Microsoft
Biểu đồ đầu tư của Microsoft

Làm thế nào để bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu của Microsoft?

Các cá nhân có thể tham gia vào giao dịch cổ phiếu thông qua một nhà môi giới. Đây là những công ty chuyên biệt đã nhận được giấy phép môi giới. Đồng thời, khách hàng có thể tương tác với nhà môi giới vì điều đó thuận tiện cho họ:

 • Tự giao dịch. Trong trường hợp này, nhà đầu tư chỉ mở tài khoản môi giới nhưng thực hiện mọi nghiệp vụ một cách độc lập, nghĩa là tự quản lý tiền của mình. Tất cả các giao dịch được thực hiện trực tiếp bởi nhà giao dịch.
 • Giao quyền quản lý cho một chuyên gia. Sau đó, một chuyên gia sẽ giải quyết việc mua bán cho bạn. Hành động và quyền hạn của anh ta bị giới hạn bởi hợp đồng. Mặt khác, nhà đầu tư có thể không đi vào chi tiết và chỉ đơn giản là nhận thu nhập.

Làm thế nào để đăng ký?

Khi bạn tìm thấy một nhà môi giới trực tuyến đáng tin cậy, bạn cần đăng ký trên trang của họ để có thể giao dịch cổ phiếu của Microsoft. Thủ tục này nhanh chóng và đơn giản, và bạn sẽ được hướng dẫn trên trang web về những việc cần làm. Bạn sẽ phải cung cấp tên người dùng và địa chỉ email.

Đăng ký bằng liên kết trong bài viết, rất dễ dàng và miễn phí. Chỉ sử dụng các nền tảng môi giới chính thức để giao dịch CFD và các tùy chọn nhị phân.

Đăng ký trên nền tảng giao dịch trực tuyến
Đăng ký trên nền tảng giao dịch trực tuyến

Làm thế nào để mở một tài khoản demo?

Một tài khoản demo có sẵn ngay sau khi đăng ký. Nó cho phép đào tạo miễn phí với tiền ảo. Tài khoản demo cung cấp cho người mới bắt đầu khả năng kiểm tra các kỹ năng và chiến lược của họ trong một môi trường gần với giao dịch thực.

Làm thế nào để mở một tài khoản thực?

Mỗi nhà môi giới đều có cả tài khoản đào tạo và tài khoản thực. Một tài khoản thực sẽ mở quyền truy cập vào thiết bị đầu cuối giao dịch. Nhưng bạn sẽ cần phải trả khoản tiền gửi tối thiểu để kích hoạt tùy chọn này.

Sử dụng tài khoản demo miễn phí trên nền tảng giao dịch để tìm hiểu cách đầu tư vào cổ phiếu
Sử dụng tài khoản demo miễn phí trên nền tảng giao dịch để tìm hiểu cách đầu tư vào cổ phiếu

Làm thế nào để tài trợ một khoản tiền gửi?

All modern brokers try to make trading as convenient as it is possible for its customers. As a rule, you will find a list of payment options on every site and will be able to find the one that suits you best.

Số tiền gửi tối thiểu

Số tiền này không cố định và thay đổi tùy thuộc vào nền tảng. Thông thường, số tiền gửi tối thiểu bắt đầu từ $ 10.

Cách nạp tiền vào tài khoản thực
Cách nạp tiền vào tài khoản thực

Làm thế nào để rút tiền?

Cơ chế rút tiền cũng giống như nạp lại tiền. Các nhà môi giới cung cấp danh sách các kênh để bạn tiện theo dõi. Điều duy nhất cần nhớ là bạn cần phải là một nhà giao dịch đã được xác minh để được chấp thuận rút tiền.

Sự an toàn khi đầu tư vào cổ phiếu Microsoft

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu của Microsoft đã trải qua một thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ kể từ năm 2014 (+ 260%) và định giá thị trường của họ lần đầu tiên vượt quá 1 nghìn tỷ đô la vào ngày 30 tháng 4 năm 2019 (với giá cổ phiếu là 130 đô la) .

Cổ phiếu Microsoft từ lâu đã được các nhà đầu tư xem như một loại tài sản có tính chu kỳ, nghĩa là chúng tăng giá trị trong quá trình tăng trưởng kinh tế và giảm mạnh trong thời kỳ suy thoái, giống như cổ phiếu công nghệ.

Tuy nhiên, trong vài năm qua, công ty đã đa dạng hóa đáng kể và không còn cung cấp cổ phần công nghệ thuần túy nữa mà giờ đây giống như một dòng doanh thu chịu được bão và thường xuyên trả cổ tức ngay cả trong thời kỳ suy thoái.

Sự chuyển đổi được thực hiện từ năm 2014 khiến Microsoft trở thành một công ty tích cực, trả lương cao có khả năng phân bổ lại vốn giữa các nhà đầu tư, không giống như các công ty công nghệ khác có xu hướng tái đầu tư tiền.

Mức độ an toàn khi đầu tư vào cổ phiếu Microsoft?

Có một số lý do để đầu tư vào cổ phiếu công ty:

 1. Sau khi hoàn thành việc thay đổi mô hình kinh doanh, công ty cuối cùng đã bắt đầu tăng trưởng doanh thu và thu nhập, vượt qua mọi dự báo của Phố Wall. Theo các chuyên gia, các chỉ số tài chính sẽ chỉ tăng trưởng trong thời gian tới.
 2. Kinh doanh đám mây đang trên đà phát triển: doanh thu của dịch vụ công ty Azure tăng 116%, vượt mức tăng trưởng trong quý trước, điều này cho thấy xu hướng đang hình thành. Đồng thời, tiềm năng của các nền tảng đám mây còn lâu mới cạn kiệt. Công ty cũng đang đầu tư vào các lĩnh vực đầy hứa hẹn khác - thực tế ảo, xe tự lái, trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn, v.v.
 3. Việc cải tiến liên tục các sản phẩm chính của Microsoft cũng rất quan trọng - Windows, Office và các giải pháp khác cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp đã phổ biến trên toàn thế giới.
 4. Việc cải tiến liên tục các sản phẩm chính của Microsoft cũng rất quan trọng - Windows, Office và các giải pháp khác cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp đã phổ biến trên toàn thế giới.
Điều kiện giao dịch của tài sản
Điều kiện giao dịch của tài sản

Làm thế nào để đầu tư an toàn vào cổ phiếu Microsoft trực tuyến?

Bây giờ chúng ta đã phân tích lý thuyết, đã đến lúc xem tất cả diễn ra như thế nào trong thực tế. Làm thế nào bạn có thể mua cổ phiếu đầu tiên của mình một cách an toàn và trở thành người tham gia giao dịch chính thức? Bạn sẽ phải trải qua một số giai đoạn:

 • Tập huấn. Có rất nhiều tài liệu hữu ích và miễn phí giúp một nhà đầu tư mới bắt đầu tìm hiểu về hoạt động của thị trường chứng khoán, hiểu chi tiết hơn về các khái niệm cơ bản và kế hoạch tạo ra lợi nhuận của nó.
 • Đặt mục tiêu. Bất kỳ công việc mới nào, đặc biệt là công việc tài chính, đều cần có một mục tiêu cụ thể. Do đó, trước tiên, bạn cần hình thành một chiến lược dựa trên lý do tại sao bạn cần tiền, cũng như đặt ra mức thu nhập tối thiểu và thời hạn nhận tiền.
 • Chọn một nhà môi giới trực tuyến. Nó sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào sàn giao dịch chứng khoán thông qua thiết bị đầu cuối giao dịch. Hơn nữa, nhà môi giới sẽ cho phép bạn sử dụng đòn bẩy, phân tích và các chỉ báo kỹ thuật.
 • Mở tài khoản demo. Tài khoản đào tạo sao chép hoàn toàn công việc của người môi giới, nhưng đồng thời, nó cho bạn cơ hội đặt lệnh mà không gặp bất kỳ rủi ro nào.
 • Hình thành một chiến lược. Sau khi bạn đã đánh giá điểm mạnh của mình và hiểu lý thuyết, hãy chọn một chiến lược. Bạn sẽ tìm thấy một loạt các kỹ thuật khác nhau như cắt lỗ và các kỹ thuật khác.
 • Xây dựng danh mục đầu tư. Không nên đầu tư tất cả vốn vào một công ty. Phân phối tiền giữa các cổ phiếu của một số công ty.
 • Mua cổ phiếu đầu tiên của bạn. Giờ đây, các giao dịch chứng khoán có thể được thực hiện trực tuyến, thậm chí không cần cài đặt phần mềm nghiêm túc trên máy tính. Ứng dụng di động của nhà môi giới hoặc nền tảng chung của bạn là đủ.

Các khoản đầu tư của tôi vào cổ phiếu Microsoft được bảo vệ

Vì Microsoft độc quyền trên thị trường phần mềm mà hầu như không có đối thủ cạnh tranh, cổ phiếu của nó có một số lợi thế:

 • Công ty ngày càng đạt được sự phát triển lớn mạnh hơn trong các ứng dụng kinh doanh trong suốt lịch sử của Microsoft. Đó là bởi vì nó đã đạt đến một cấp độ phát triển mới, thực hiện các chiến lược hiện đại và phát triển công nghệ.
 • Công ty không ngừng mở ra những cơ hội mới cho những ai sẵn sàng hợp tác. Microsoft là công ty dẫn đầu thị trường về sản xuất hệ điều hành.
 • Doanh thu không ngừng tăng lên.
 • Cổ phiếu của công ty có thể cung cấp thu nhập không đổi.
 • Các khoản thanh toán không ngừng tăng lên.

FAQ:

Bạn có thể mua cổ phiếu của Microsoft không?

Nhiều người đặt câu hỏi khi bắt đầu sự nghiệp giao dịch: cách mua cổ phiếu Microsoft tại Việt Nam? Bất kỳ ai (nhà đầu tư) đều có thể mua cổ phiếu Microsoft thông thường. Nhưng nó có thể được tiến hành thông qua các nền tảng môi giới trực tuyến, vì các cá nhân không có quyền truy cập trực tiếp vào các nền tảng trao đổi. Cổ phiếu có thể được mua từ bất kỳ nhà môi giới nào hoạt động với sàn giao dịch NASDAQ.

Giá cổ phiếu của Microsoft rõ ràng đã tăng kể từ tháng 3 năm 2009, khi nó ở mức thấp nhất là 14,85 USD / cổ phiếu. Đến giữa tháng 1 năm 2020, giá cổ phiếu của Microsoft đạt mức 162. Giá cổ phiếu của Microsoft đã tăng hơn 10 lần trong một thập kỷ kể từ mức thấp nhất vào tháng 3 năm 2009.

Các cá nhân chỉ có thể mua hoặc giao dịch cổ phiếu thông qua trung gian. Đây là những nhà môi giới trực tuyến có quyền truy cập vào thị trường chứng khoán và ngoại hối.

Giá hiện tại cho một cổ phiếu là $ 225,95.

Có, bạn có thể bắt đầu đầu tư cổ phiếu của mình chỉ với một cổ phiếu.

Kể từ năm 2004, Microsoft đã trả cổ tức hàng quý đều đặn, tỷ lệ này tăng đều hàng năm. Trong quý báo cáo cuối cùng của năm 2022, các nhà đầu tư nhận được 0,68 USD trên mỗi cổ phiếu Microsoft. Số tiền này có khả năng tiếp tục tăng trong những năm tới.

Bạn có thể trở thành nhà đầu tư của Microsoft ở bất kỳ quốc gia nào, kể cả Việt Nam. Bạn sẽ chỉ phải chọn một nhà môi giới đáng tin cậy cho hoạt động này.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu Microsoft trải qua giai đoạn tăng trưởng mạnh kể từ năm 2014 (+ 260%), đến năm 2022 đứng thứ 3 thế giới về giá trị vốn hóa.

Đã có sự sụt giảm nhẹ về thị phần sau khi công ty báo cáo mức tăng trưởng doanh thu giảm. Nhưng tất cả đều rất tạm thời và cổ phiếu nhanh chóng tăng trở lại giá trị.

Giá cổ phiếu tăng từ $ 88 (tháng 1 năm 2018) lên $ 314 (tháng 1 năm 2022). Năm 2021, cổ phiếu đạt giá trị 343 USD. Công ty hỗ trợ nhiều dự án kỹ thuật như công nghệ thực tế ảo và đám mây. Đây là những động lực tăng trưởng chính của tập đoàn.

Visa
Mastercard
Skrill
Neteller
Webmoney
Adv-cash
Perfect money
Sacombank
ACB
Techcombank
Vietcombank
Bidv
Astropay
QIWI
SHOW ALL
CẢNH BÁO RỦI RO CHUNG
Các dịch vụ tài chính được cung cấp trên trang web này có mức độ rủi ro cao và có thể khiến bạn mất toàn bộ số tiền hiện có. Bạn tuyệt đối không nên đầu tư tiền nếu không đủ khả năng gánh chịu tổn thất