Mua cổ phiếu McDonald's tại Việt Nam

Lịch sử hình thành công ty đa quốc gia McDonald's thu hút sự quan tâm của hàng triệu người.

Tập đoàn của Mỹ McDonald's Corporation là một trong những chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh lớn nhất thế giới. Khoảng 68 triệu du khách sử dụng dịch vụ của nó mỗi ngày. Số lượng cửa hàng McDonald's đã vượt quá 35 nghìn; họ hoạt động ở 119 quốc gia trên thế giới. Lợi nhuận ròng của công ty trong tháng 4 đến tháng 6 năm 2022 lên tới 1,19 tỷ đô la.

McDonald's là một trong những chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh hàng đầu thế giới, nổi tiếng về giá trị, thức ăn tuyệt vời và sự giúp đỡ. Đây cũng là một trong những chuỗi cửa hàng ăn uống lớn nhất thế giới với các cửa hàng ở tất cả các thành phố lớn và trên toàn thế giới.

Chọn một tài sản trên nền tảng trực tuyến!
Chọn một tài sản trên nền tảng trực tuyến!

Vào những năm 20 của thế kỷ trước, những nhà hàng thức ăn nhanh đầu tiên của công ty WhiteCastle xuất hiện ở Mỹ, trong thực đơn khi đó là những chiếc bánh mì kẹp thịt kỳ lạ. Với sự phát triển của các con đường và chuỗi trạm xăng, các quán ăn lái xe bắt đầu cạnh tranh với họ, trong đó du khách có thể ăn nhẹ mà không cần rời khỏi xe.

Một cơ sở tương tự đã được mở tại San Bernandino, California bởi anh em Richard và Maurice McDonald. Cửa hàng McDonald's đầu tiên được mở vào năm 1940 tại thị trấn San Bernardino của California. Nó được đặt tên là McDonald's Famous Barbeque theo tên của những người sáng lập và chủ sở hữu của nó, McDonald's. Đó là một nhà hàng nhỏ phục vụ những người lái xe qua lại. Chính với ông, sự phát triển của chuỗi cơ sở thức ăn nhanh lớn nhất và thành công nhất đã bắt đầu.

Thực đơn bao gồm các sản phẩm có nhu cầu lớn nhất từ ​​khách hàng: cà phê, sữa lắc, cola phổ biến, khoai tây chiên, bánh nướng. Nó đã được quyết định làm cho một chiếc bánh hamburger một món ăn đặc trưng. Việc đơn giản hóa thực đơn khiến người ta có thể từ bỏ các dịch vụ đắt tiền của đầu bếp, các món ăn truyền thống bằng kim loại được thay thế bằng đĩa giấy, đĩa, thìa, nĩa đã biến mất. Nhân viên phục vụ cũng không cần thiết - khách hàng được cung cấp dịch vụ tự phục vụ.

Đầu tư vào cổ phiếu của McDonald's
Đầu tư vào cổ phiếu của McDonald's

Một nhà hàng cải cách, Original McDonald's, đã mở cửa tại San Bernardino, California vào năm 1948 và trở nên nổi tiếng ngay từ những ngày đầu tiên của nó. Đây là cách mà lịch sử hình thành và phát triển của một thương hiệu nổi tiếng bắt đầu. Vào cuối năm 1965, McDonald's đã có 731 doanh nghiệp ở hầu hết các bang của đất nước. Công ty đã mở hơn 100 nhà hàng mới hàng năm.

Lịch sử mở rộng ra nước ngoài của McDonald's bắt đầu vào năm 1967, khi một tổ chức được mở tại Canada. Tiếp theo là các buổi thuyết trình ở Châu Âu, Nhật Bản. Ngày nay, những khu vực này tạo ra 80% doanh thu của công ty ở nước ngoài.

McDonald's là công ty tiên phong trong ngành công nghiệp bánh hamburger với hơn sáu triệu nhà hàng hamburger trên toàn thế giới. Đây là một trong những thương hiệu nhượng quyền lớn nhất ở Mỹ, với các cửa hàng ở Canada và thị trường rộng lớn ở Châu Á.

Mạng có vai trò to lớn với quảng cáo và hiện tại phần lớn ngân sách được chi cho nó. Trong những năm đầu, việc quảng cáo chủ yếu được thực hiện bởi các đơn vị nhận quyền tại địa phương. Đồng thời, McDonald's là một trong những hãng đầu tiên bắt buộc các bên nhận quyền phải phân bổ một tỷ lệ chi phí quảng cáo nhất định.

Tôi phải nói một vài lời về chính sách cổ tức. Cổ tức của McDonald chủ yếu là một cổ phiếu cổ tức có tiềm năng tăng giá tốt. Cổ tức trước thuế là 2,4%, cao hơn mức trung bình thị trường. Mức tăng trưởng cổ tức trung bình hàng năm trong khoảng cách 10 năm là 8,15%, và ngay cả trong năm khủng hoảng 2020, công ty đã có thể tăng cổ tức lên 6,5%. Đây là một nhà quý tộc cổ tức, người có cổ tức đã tăng gấp mấy lần trong 20 năm qua!

McDonald's Corporation được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York với mã chứng khoán MCD. Việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của công ty phát hành Mỹ được thực hiện vào mùa xuân năm 1965.

Trong tương lai gần, tập đoàn có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng. Đặc biệt, điều này có thể là do sự gia tăng số lượng các cơ sở hoạt động dưới các thương hiệu của các công ty như Burger King và Subway.

Cạnh tranh gia tăng có thể dẫn đến tình trạng xấu đi trong báo cáo tài chính của một tập đoàn Mỹ, có thể đẩy giá cổ phiếu McDonald's xuống thấp. Do đó, hãy cẩn thận và đảm bảo theo dõi tất cả các tin tức về công ty.

Đầu tư vào cổ phiếu McDonald's tại Việt Nam như thế nào?

McDonald's là một trong những thương hiệu được công nhận tại Việt Nam. Do đó, giá trị thị trường của cổ phiếu của công ty luôn ở mức cao, và do đó, việc đầu tư dài hạn vào cổ phiếu của McDonald's luôn được chứng minh là một lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, một người phải nhận thức được rằng có sự nguy hiểm trong đó.

Khoản đầu tư dài hạn này vào cổ phiếu McDonald's có khả năng sinh lời. Vì vậy, chiến lược đầu tư được áp dụng ở đây rõ ràng sẽ dựa trên lợi nhuận kỳ vọng. Nhưng khoản đầu tư dài hạn này vào cổ phiếu của McDonald's không đòi hỏi bất kỳ kỹ năng hay kiến thức đặc biệt nào. Bất kỳ ai quan tâm đến các khoản đầu tư này sẽ chỉ cần nghiên cứu các số liệu tài chính khác nhau thường được các chuyên gia tài chính sử dụng để dự đoán tính bền vững của đầu tư, vì vậy bất kỳ ai quan tâm đến việc này chắc chắn có thể đầu tư trên khắp các châu lục khác nhau.

McDonald's là một trong những thương hiệu lâu đời nhất hiện có và có thể mang đến cho bạn cơ hội đầu tư tuyệt vời từ số tiền của mình.

Đầu tư vào Cổ phiếu McDonald's tại Việt Nam
Đầu tư vào Cổ phiếu McDonald's tại Việt Nam

Một công ty nghiên cứu thị trường có thể là tổ chức lý tưởng giúp bạn mua lại cổ phần của McDonald's tại Việt Nam. Điều này là do một công ty như vậy sẽ nhận thức được những điều khác nhau đang xảy ra trên thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

Giải pháp thay thế tốt nhất để học cách giao dịch cổ phiếu mà không bị thua lỗ là chọn một khóa học giao dịch trên internet. Bạn có thể tìm thấy nhiều khóa học được lưu trữ trên nền tảng trực tuyến của chúng tôi. Bạn có thể học cách đầu tư vào cổ phiếu mà không cần đến thị trường. Một khi bạn học cách đầu tư, bạn có thể dễ dàng học cách chọn đúng cổ phiếu và chọn hệ thống giao dịch phù hợp với nhu cầu của bạn. Những bài học này sẽ giúp bạn thoát khỏi những nguy hiểm liên quan đến giao dịch chứng khoán.

Tôi nên chọn tài khoản giao dịch nào?

Bạn cũng có thể sử dụng tài khoản demo để thử sức mình. Nó sẽ không cho phép bạn tạo ra lợi nhuận, nhưng nó cũng sẽ giữ nguyên ngân sách của bạn. Bạn được cung cấp 10.000 đô la, đây không phải là tiền thật, mà là tiền ảo và bạn sẽ không thể rút lợi nhuận từ nó. Nhưng nó sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời và sự hiểu biết về cách thức hoạt động của hệ thống nói chung và nền tảng của chúng tôi nói riêng. Bạn cũng có thể hiểu bạn đã sẵn sàng lựa chọn chiến lược nào cho mình, xem bạn mất bao nhiêu thời gian để làm việc trên sàn giao dịch.

Bạn cũng có thể mở một tài khoản thực và bắt đầu kiếm lợi nhuận ngay hôm nay. Hơn nữa, chúng tôi cung cấp một tài khoản giao dịch với số tiền ký quỹ tối thiểu là 10 đô la. Tất nhiên, số tiền như vậy sẽ không mang lại cho bạn lợi nhuận lớn, nhưng đây chỉ là bước khởi đầu, và nhân tiện, bạn có thể bắt đầu với số tiền lớn hơn, nó tất cả phụ thuộc vào bạn! Hãy thử nó và bạn chắc chắn sẽ thành công!

Điều kiện giao dịch
Điều kiện giao dịch

Nhưng khi bạn định đầu tư vào cổ phiếu của McDonald's, điều quan trọng cần nhớ là bạn sẽ phải tuân theo những ranh giới nhất định. Điều này thường có nghĩa là bạn phải được giáo dục đủ để kiên định với quyết định của mình. Bạn không cần phải mất tiền và thời gian của mình. Bạn cũng nên nhớ rằng lợi nhuận của công ty chỉ có thể được đảm bảo nếu bạn hiểu chính xác những gì bạn đang làm với khoản đầu tư của chính mình. Nếu bạn không biết mình đang làm gì, bạn có thể mất tiền.

Cách đầu tư vào cổ phiếu McDonald's tại Việt Nam thực sự có thể rất đơn giản miễn là bạn sẵn sàng làm việc để đưa ra quyết định sáng suốt. Bạn cần nghiên cứu phân tích cơ bản và kỹ thuật của công ty. Theo dõi báo giá cổ phiếu, xu hướng trong bộ phận tài chính của công ty, báo cáo phân tích, tin tức.

Một trong những lý do bạn nên học cách đầu tư vào cổ phiếu của McDonald's là vì bạn có triển vọng kiếm được lợi nhuận tuyệt vời từ mỗi nhượng quyền thương mại. Cách đầu tư vào cổ phiếu yêu cầu bạn phải mua cổ phiếu với giá thấp nhất. Bạn có thể nhận được giá trị cổ phiếu càng thấp thì càng tốt. Do đó, bạn càng biết nhiều về cách đầu tư vào cổ phiếu của McDonald's tại Việt Nam thì càng tốt.

Làm thế nào để mua cổ phần của McDonald’s tại Việt Nam?

Nếu bạn muốn biết thêm về giao dịch cổ phiếu hoặc nếu bạn có ý kiến về tương lai của thị trường Việt Nam, bạn nên cân nhắc đầu tư vào cổ phiếu vào thời điểm này. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là bất kỳ giao dịch nào cũng có thể dẫn đến tổn thất tài chính.

Cách đơn giản nhất để học cách mua cổ phiếu của McDonald's là mở một tài khoản giao dịch. Các nhà môi giới trực tuyến cung cấp cho bạn giao dịch và đầu tư vào cổ phiếu và các tài sản khác bằng cách sử dụng CFD. Đây là một hợp đồng cho sự khác biệt. Bạn không mua chính tài sản đó và có thể kiếm được cả khi tăng và giảm giá trị của tài sản đã chọn. Bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn nhị phân để giao dịch.

Nền tảng môi giới được quy định đầy đủ và an toàn, vì vậy bạn không phải lo lắng về tài sản của mình. Ngoài ra, bạn sẽ có một đường dây nóng hỗ trợ 24/7 và một ứng dụng tiện dụng. Tất cả điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tham gia vào quá trình. Đăng ký bằng cách sử dụng liên kết trong bài viết và bắt đầu giao dịch ngay bây giờ! Bạn luôn có thể dùng thử nền tảng trước thông qua tài khoản demo miễn phí.

Đăng ký trên nền tảng đầu tư
Đăng ký trên nền tảng đầu tư

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một số tiền nhỏ cho đến khi bạn biết chắc chắn; một khi bạn có kinh nghiệm trên thị trường, thậm chí có thể gửi số tiền lớn hơn.

Bạn sẽ cần nghiên cứu một chút về nền tảng của bất kỳ công ty nào mà bạn quyết định đầu tư. Điều này sẽ bao gồm việc xem xét công ty đã tồn tại được bao lâu, giá cổ phiếu của nó đã thay đổi như thế nào theo thời gian và họ đã kiếm được bao nhiêu lợi nhuận. Các công ty có bảng cân đối kế toán tốt và có lịch sử tạo ra tăng trưởng có lãi có khả năng hoạt động tốt trong dài hạn. Bạn chỉ nên đầu tư vào cổ phiếu của các công ty lớn.

Khi bạn hiểu cách mua cổ phiếu của McDonald's tại Việt Nam, bạn sẽ thấy rằng cổ tức thấp hơn nhiều so với giá mua ban đầu. Một khi bạn hiểu cách mua cổ phần của McDonald's tại Việt Nam, bạn sẽ thấy rằng nó dễ dàng hơn tưởng tượng, nhưng nó vẫn đòi hỏi kỹ năng và kiến ​​thức. Bạn chỉ cần bắt đầu! Các nền tảng giao dịch cung cấp cho các nhà giao dịch sử dụng một lượng vốn nhỏ để mua, cũng như sử dụng đòn bẩy. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy trên trang web rất nhiều công cụ để giao dịch hiệu quả. từ tin tức đến các chỉ báo kỹ thuật để phủ chúng lên biểu đồ giá.

Cách mở tài khoản
Cách mở tài khoản

Học cách mua cổ phiếu của McDonald's có thể mất rất nhiều thời gian và công sức. Trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cần phải phân tích kỹ lưỡng tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí.

Sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường, cũng như các khoản đầu tư trước đây của McDonald's vào công nghệ giao hàng và kỹ thuật số, đã giúp công ty hỗ trợ hoạt động kinh doanh của mình trong thời kỳ đại dịch này.

Cuối cùng, điều quan trọng là phải có được một nền giáo dục về thị trường chứng khoán trước khi tham gia vào lĩnh vực giao dịch chứng khoán. Kiến thức cơ bản về thuật ngữ thị trường và cách thức hoạt động của các thị trường khác nhau sẽ giúp nhà đầu tư hiểu được bản chất phức tạp của thị trường chứng khoán. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích nếu ai đó có ý định theo dõi xu hướng thị trường chứng khoán hoặc theo dõi cách các công ty đang hoạt động trong một số ngành nhất định. Học cách mua và giao dịch cổ phiếu cũng sẽ giúp nhà đầu tư bảo vệ tiền cược của họ trong các dự án mạo hiểm, từ đó bảo vệ bản thân khỏi thua lỗ trong trường hợp thị trường chứng khoán có xu hướng bất lợi.

Visa
Mastercard
Skrill
Neteller
Webmoney
Adv-cash
Perfect money
Sacombank
ACB
Techcombank
Vietcombank
Bidv
Astropay
QIWI
SHOW ALL
CẢNH BÁO RỦI RO CHUNG
Các dịch vụ tài chính được cung cấp trên trang web này có mức độ rủi ro cao và có thể khiến bạn mất toàn bộ số tiền hiện có. Bạn tuyệt đối không nên đầu tư tiền nếu không đủ khả năng gánh chịu tổn thất