Mua cổ phiếu Intel tại Việt Nam

Tập đoàn Intel là một công ty khổng lồ của Mỹ và là công ty công nghệ hàng đầu có trụ sở tại Santa Clara, California. Đây là nhà sản xuất máy tính lớn nhất và có uy tín nhất về thị phần và là người phát minh ra kiến ​​trúc x86, đơn vị xử lý trung tâm được sử dụng trong hầu hết các máy tính cá nhân trên khắp thế giới. Công ty liên tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển, trở thành một trong những công ty linh hoạt và hiệu quả nhất trong ngành công nghệ thông tin. Công ty ra mắt sản phẩm đầu tiên vào năm 1985 và đã có những bước tiến dài kể từ đó.

Năm 1985, Intel thành lập công ty sản xuất Necco cùng với Martinrite Corporation và bắt đầu sản xuất bộ vi xử lý và mạch tích hợp (IC) cho các khách hàng như AT&T, Compaq, Apple, Digital Unix, Sun Microsystems và các hãng khác. Công ty đã phát triển nhanh chóng để trở thành một trong những công ty lớn nhất và thành công nhất trong ngành công nghệ bán dẫn, bán được hơn 45% tổng doanh thu hàng năm trong năm FY2020 khi Intel gấp rút tạo ra các loại chip mới cho khách hàng mới trên thị trường. Và nếu bạn có thể xoay sở để mua cổ phiếu Intel với giá thấp, bạn sẽ thu được lợi nhuận khi giá cổ phiếu Intel tăng.

Intel đang liên tục phát triển trong ngành công nghiệp bán dẫn khi các giám đốc điều hành nỗ lực cải thiện hiệu quả và giảm chi phí. Việc tìm kiếm các công nghệ mới giúp tăng thu nhập.

Nhà sản xuất chip Intel đang sẵn sàng trở thành một trong những công ty lớn nhất trong thế giới máy tính. Intel đã dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và cam kết đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng trong tương lai. Họ có nhiều loại sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao bao gồm máy tính cá nhân Edison và máy chủ Centrex. Dựa trên xu hướng lịch sử, không có lý do gì để tin rằng Intel sẽ không phải là thế lực thống trị trong những năm tới.

Biểu đồ chia sẻ Intel
Biểu đồ chia sẻ Intel

Năm thứ năm liên tiếp, Intel phá kỷ lục doanh số bán hàng. Năm 2020, doanh thu của công ty tăng 8% so với năm 2019 và lên tới 77,87 tỷ USD. Trong quý vừa qua (quý 2 năm 2022), tổng doanh thu của Intel là 15,4 tỷ đô la.

Phần lớn doanh thu của nó đến từ bộ phận xử lý máy tính, với Customer Computing Group đạt doanh thu 40,06 tỷ USD vào năm 2020, tăng 8% so với năm 2019.

Về phía máy chủ (Nhóm Trung tâm Dữ liệu), doanh thu hàng năm tăng 11% lên 26,1 tỷ đô la. Các lô hàng chip máy chủ tăng 11%. Mức tăng trưởng 23% cũng được ghi nhận trong Nhóm bộ nhớ bền bỉ, với doanh thu năm 2020 là 5,36 tỷ đô la. Năm 2022, lô hàng thị giác máy tăng 41%, lô hàng máy gia tốc tăng 5% và doanh số bán giải pháp mạng tăng 11%.

Chia sẻ Intel
Chia sẻ Intel

Ngày nay, hầu như tất cả mọi người đều có cơ hội thử sức mình trong lĩnh vực đầu tư. Bất cứ ai chọn cổ phiếu của một gã khổng lồ như Intel, công ty đã cho thấy kết quả tài chính đáng ghen tị trong nhiều thập kỷ và có khả năng tăng trưởng mạnh, chắc chắn sẽ đảm bảo lợi nhuận dài hạn. Đầu tư vào cổ phiếu của Intel tại Việt Nam sẽ là một thương vụ mua lại có lãi và có lãi.

Đầu tư vào cổ phiếu Intel tại Việt Nam như thế nào?

Nếu bạn muốn biết cách đầu tư vào cổ phiếu Intel tại Việt Nam, bạn cần tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đầu tư dài hạn thì mua cổ phiếu Intel là một giải pháp tuyệt vời. Đầu tư vào cổ phiếu Intel có thể giúp bạn kiếm tiền tốt.

Trước khi đầu tư vào cổ phiếu Intel, hãy đảm bảo thực hiện phân tích kỹ thuật về công ty. Phân tích kỹ thuật xem xét cả dữ liệu cơ bản và dữ liệu kỹ thuật để quyết định hướng đi. Ưu điểm là phân tích kỹ thuật không chỉ dựa vào dữ liệu mà thay vào đó có thể tạo ra các diễn giải của riêng nó dựa trên các xu hướng quan sát được. Ngoài ra, phân tích không cần cập nhật liên tục những thông tin mới nhất.

Khám phá quá khứ và hiện tại của công ty. Nghiên cứu báo cáo của tổ chức, các bài báo phân tích, ý kiến ​​chuyên gia, làm quen với báo giá cổ phiếu hiện tại và nói chung là cố gắng đi sâu vào vấn đề. Xem các đối thủ cạnh tranh của Intel đang làm gì để tiếp tục duy trì thị trường. Chú ý đến cơ cấu quản lý của công ty và tính chuyên nghiệp của nhân viên Intel. Nếu một công ty quan tâm đến nhân viên của mình và đầu tư nhiều vào đào tạo và hỗ trợ nhân viên thì tương lai của một công ty như vậy là rất tốt. Intel lựa chọn nhân viên tương lai thông qua đào tạo, cung cấp học bổng và trợ cấp của riêng mình. Điều này nói lên triển vọng to lớn của Intel.

Để tự tin đầu tư vào cổ phiếu Intel tại Việt Nam, bạn cần phân tích hành động giá để xác định xem xu hướng có tiếp tục hay không. Một số công cụ phổ biến hơn là biểu đồ hình nến và phân kỳ hội tụ trung bình động. Chúng giúp xây dựng đường trung bình để theo dõi sự thay đổi giá theo thời gian và xác định xem giá hiện tại cao hơn hay thấp hơn mức trung bình dài hạn.

Tất cả các thông tin nhận được về công ty, sự phát triển của công ty và đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn lựa chọn chiến lược phù hợp cho tương lai khi đầu tư vào cổ phiếu Intel. Đầu tư vào cổ phiếu Intel có thể mang lại lợi nhuận, nhưng bạn phải chuẩn bị để đưa ra các quyết định nghiêm túc và sáng suốt.

Vậy bây giờ bạn đã biết cách đầu tư vào cổ phiếu Intel tại Việt Nam.

Chọn một tài sản!
Chọn một tài sản!

Mua cổ phiếu Intel tại Việt Nam bằng cách nào?

Nhiều nhà đầu tư muốn biết cách thức mua cổ phần của Intel tại Việt Nam. Về vấn đề này, cần hiểu rằng có một số điểm khác biệt giữa thị trường chứng khoán Việt Nam và thị trường chứng khoán các nước. Thứ nhất, cổ phiếu Việt Nam được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Quốc gia. Ngoài ra, không có bất kỳ hạn chế nào đối với giao dịch chứng khoán trên Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam.

Nếu bạn muốn biết cách mua cổ phiếu Intel tại Việt Nam, bước đầu tiên là mở tài khoản với nhà môi giới hoặc sàn giao dịch trực tuyến uy tín. Nền tảng giao dịch cung cấp một tài khoản dùng thử miễn phí để giao dịch Cổ phiếu Intel, cho phép bạn hiểu rõ hơn về bản thân nền tảng giao dịch và tính thanh khoản của cổ phiếu. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các khóa học video và một chương trình đào tạo đặc biệt ở chế độ văn bản.

Ưu điểm của nền tảng môi giới là bạn có thể kiếm được từ cổ phiếu mà không cần mua tài sản mà bằng cách mua CFD trên cổ phiếu. Ưu điểm chính của CFD là giảm yêu cầu vốn giao dịch. Việc giảm này được thực hiện do thực tế là nhu cầu trả thuế và hoa hồng cho việc cung cấp hàng hóa, đưa vào sổ đăng ký cổ đông, cũng như các khoản phí khác phải trả khi giao dịch cổ phiếu, biến mất. Ngoài ra, giao dịch CFD cho phép sử dụng đòn bẩy.

Mua cổ phiếu Intel
Mua cổ phiếu Intel

Sau khi đăng ký trên nền tảng, bạn sẽ được mở một tài khoản demo với giá trị danh nghĩa là 10.000 đô la Mỹ ảo. Bạn có thể sử dụng quyền truy cập vào nền tảng giao dịch từ mọi nơi trên thế giới. Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn có thể tạo một danh sách yêu thích hoặc cổ phiếu để theo dõi. Sau đó, bạn có thể giao dịch từng cái một hoặc bạn có thể muốn thực hiện nhiều giao dịch mỗi ngày. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Bằng cách sử dụng tài khoản demo, bạn sẽ không mất tiền và sẽ học cách mua và bán cổ phiếu Intel trên nền tảng này. Đây là loại tài khoản lý tưởng cho người mới cũng như những người muốn tìm hiểu cách mua cổ phiếu Intel tại Việt Nam.

Đăng ký trên nền tảng đầu tư
Đăng ký trên nền tảng đầu tư

Điều quan trọng là bạn phải biết cách mua cổ phiếu Intel tại Việt Nam trước khi bạn quyết định mở tài khoản giao dịch trực tiếp. Điều này là do bạn cần biết khoản đầu tư tối thiểu mà bạn có thể chi trả cho mỗi cổ phiếu. Bạn cũng nên có ý tưởng về số tiền ký quỹ của mình là bao nhiêu và tỷ lệ phần trăm bạn cảm thấy thoải mái hơn khi giữ lại. Điều này sẽ xác định số tiền bạn có thể đủ khả năng để giao dịch mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về số tiền bạn có thể chi tiêu, bạn nên theo dõi thông tin trên sàn giao dịch, theo dõi những thay đổi và giá cổ phiếu trên biểu đồ tài chính.

Trước đây, những người muốn tìm cách mua cổ phiếu Intel tại Việt Nam phải gặp các nhà tư vấn tài chính hoặc môi giới chứng khoán để có được thông tin họ cần. Giờ đây, bạn có thể tự quyết định và đầu tư vào cổ phiếu Intel tại Việt Nam.

Đối với giao dịch trong tương lai, bạn nên sử dụng cùng một nền tảng giao dịch mà bạn sử dụng cho tài khoản demo của mình.

Rất dễ dàng để mở một tài khoản giao dịch trên nền tảng này. Nó không tốn kém. Bạn cần phải đặt cọc 10 đô la và bạn sẽ bắt đầu đầu tư. Bạn có thể gửi một số tiền lớn, tiền sẽ được hiển thị trên tài khoản của bạn gần như ngay lập tức. Chúng có thể được gửi bằng chuyển khoản ngân hàng đơn giản, thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử.

Cách mở tài khoản
Cách mở tài khoản

Một trong những lợi thế lớn nhất của giao dịch trên nền tảng là bạn không cần phải nắm giữ cổ phiếu thực. Khuyến mãi không bao giờ đụng hàng. Thay vì lo lắng về việc giữ chúng ở nơi an toàn như ở nhà, bạn có thể bán chúng trực tuyến. Nhiều nhà đầu tư chọn giữ cổ phiếu của họ trực tuyến. Điều này cho phép họ theo dõi biến động giá cổ phiếu và đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt.

Sử dụng một nền tảng giao dịch đơn giản, bạn có thể truy cập thông tin đầu tư và bắt đầu đưa ra quyết định của riêng mình. Khi bạn trở nên quen thuộc hơn với cách thức hoạt động của thị trường chứng khoán, bạn có thể thu được lợi nhuận từ việc mua cổ phiếu của Intel tại Việt Nam.

Rất dễ dàng để rút lợi nhuận từ tài khoản giao dịch của bạn. Bạn cần điền vào đơn xin rút tiền từ nền tảng giao dịch. Thời hạn rút tiền từ một ngày đến một tuần. Số tiền rút tối thiểu là $ 2. Các nhà tư vấn thị trường luôn có thể giúp bạn. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hoặc thắc mắc nào, các chuyên gia nền tảng sẽ luôn có thể giúp bạn. Đối với bạn, dịch vụ hỗ trợ hoạt động 24 giờ một ngày và có thể giao tiếp bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Bạn có thể đặt câu hỏi trong cuộc trò chuyện trên thị trường hoặc qua email.

Chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin và có kinh nghiệm hơn khi muốn bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu Intel trên nền tảng giao dịch của chúng tôi!

Visa
Mastercard
Skrill
Neteller
Webmoney
Adv-cash
Perfect money
Sacombank
ACB
Techcombank
Vietcombank
Bidv
Astropay
QIWI
SHOW ALL
CẢNH BÁO RỦI RO CHUNG
Các dịch vụ tài chính được cung cấp trên trang web này có mức độ rủi ro cao và có thể khiến bạn mất toàn bộ số tiền hiện có. Bạn tuyệt đối không nên đầu tư tiền nếu không đủ khả năng gánh chịu tổn thất