Mua cổ phiếu Facebook tại Việt Nam

Làm thế nào để mua cổ phiếu Facebook?

Facebook là công ty mạng xã hội lớn nhất. Mark Zuckerberg, cùng với Eduardo Saverin, Chris Hughes và Dustin Moskowitz, thành lập nó vào năm 2004. Lúc đầu, Facebook chỉ dành cho sinh viên tại Đại học Harvard. Nhưng nó nhanh chóng được cung cấp cho nhiều người dùng hơn. Nó được mở cửa cho khán giả thế giới vào tháng 9 năm 2006. Để đăng ký, bạn phải có địa chỉ email và trên 16 tuổi.

Ngày nay, hệ sinh thái của công ty đại chúng này bao gồm các ứng dụng Facebook, Instagram, Messenger, WhatsApp. Lợi nhuận chính đến từ quảng cáo, chiếm hơn 90% tổng doanh thu của công ty, với 50% đến từ Mỹ và Canada và 25% từ châu Âu. Với tỷ suất lợi nhuận gộp trên 80%, Facebook đang hoạt động với tỷ suất lợi nhuận ròng gần 40%.

Facebook đã thu hút các khoản đầu tư khổng lồ lên tới hàng tỷ đô la. Những người sáng lập, những người đóng góp và các bên liên quan quan tâm đến việc giữ cho bộ máy này hoạt động và mang lại lợi nhuận. Tất cả đều khiến lượt chia sẻ trên Facebook trở nên rất phổ biến.

Vào tháng 5 năm 2012, Facebook đã niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ và mã FB được gán cho cổ phiếu của công ty. Nhà phát hành FB đã có thể đặt cổ phiếu ở mức 38 USD / cổ phiếu, trong khi vốn hóa thị trường của công ty đã tăng lên 104 tỷ USD. Công khai tốt đã giúp công ty tiến hành IPO thành công.

Cổ phiếu FB đã tăng lên $ 378 trong những năm này và đạt mức tối đa trong lịch sử vào tháng 8 năm 2020.

Làm thế nào để mua cổ phiếu Facebook
Làm thế nào để mua cổ phiếu Facebook

Đầu tư vào cổ phiếu Facebook như thế nào?

Nếu bạn là người mới bắt đầu, thì bạn nên nghe lời khuyên của một bên trung gian, cụ thể là một nhà môi giới hoặc công ty đầu tư được cấp phép. Sau đó, bạn cần ký kết một thỏa thuận dịch vụ tiêu chuẩn với họ, sau đó họ sẽ mở một tài khoản chứng khoán đặc biệt, giúp bạn có thể mua và bán chứng khoán trên sàn giao dịch, miễn là cổ phiếu của công ty bạn muốn mua được chấp nhận. vòng tuần hoàn. Tiếp theo, bạn cần cung cấp cho người môi giới giấy tờ, ký đơn đăng ký mua cổ phần và chuyển tiền. Sau đó, nhà môi giới sẽ thực hiện các giao dịch liên quan đến việc mua / bán cổ phần theo yêu cầu của bạn.

Nếu bạn không có đủ vốn để mua cổ phiếu, bạn có thể chọn giao dịch CFD.

Đây là những hợp đồng chênh lệch giá, trong đó tài sản cơ bản là chứng khoán. Trên thực tế, kiểu giao dịch này gần như không khác gì so với giao dịch với cổ phiếu thực, với một vài ngoại lệ:

 • Thương nhân không trở thành chủ sở hữu của tài sản;
 • Không có cổ tức được cung cấp khi mua CFD;
 • Quá trình giao dịch chỉ diễn ra giữa nhà môi giới và nhà giao dịch.

Do đó, các nhà giao dịch có cơ hội làm việc với cổ phiếu theo các điều khoản đơn giản hơn và hợp lý hơn:

 • Bạn có thể bắt đầu giao dịch với một khoản tiền gửi nhỏ và đòn bẩy lớn;
 • Không có hạn chế đối với các vị trí giao dịch ngắn hạn;
 • Mở và đóng giao dịch tức thì;
 • Theo quy định, bạn không cần cài đặt thiết bị đầu cuối giao dịch - tất cả giao dịch diễn ra trên trình duyệt hoặc ứng dụng di động.

CFD trên cổ phiếu là một công cụ thuận tiện cho phép nhà giao dịch kiếm lợi nhuận từ những thay đổi về giá cổ phiếu của cổ phiếu Facebook. Một lợi thế quan trọng của các hợp đồng như vậy là nhà kinh doanh không nhận được quyền sở hữu cổ phần. Vì vậy, anh ta không cần phải đáp ứng các yêu cầu của một nhà đầu tư đủ năng lực và có một khoản tiền gửi lớn.

Đầu tư vào cổ phiếu Facebook
Đầu tư vào cổ phiếu Facebook

Facebook chia sẻ Nền tảng đầu tư

Cổ phiếu Facebook có sẵn để mua trên thị trường Nasdaq, sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ niêm yết các công ty công nghệ cao. Cá nhân không được mua cổ phiếu trực tiếp. Vì vậy, họ cần một nhà môi giới sẽ đóng vai trò trung gian giữa nhà giao dịch và thị trường chứng khoán.

Bên cạnh việc thực hiện các hoạt động giao dịch và cung cấp các công cụ giao dịch, các nhà môi giới còn cung cấp các dịch vụ sau:

 • Nguồn cấp tin tức kinh tế;
 • Lịch các sự kiện kinh tế quan trọng;
 • Dự báo mới từ các nhà phân tích hàng đầu;
 • Thông tin hữu ích cho các nhà giao dịch mới làm quen;
 • Các chỉ số và cố vấn miễn phí.

Với một nhà môi giới được lựa chọn phù hợp, bạn sẽ đạt được thu nhập thay đổi.

Thông tin về cổ phiếu Facebook trên sàn chứng khoán
Thông tin về cổ phiếu Facebook trên sàn chứng khoán

Bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu Facebook như thế nào?

Toàn bộ quá trình không khó như bạn nghĩ. Để có quyền truy cập vào một nền tảng giao dịch, mọi nhà giao dịch cần phải thực hiện thủ tục đăng ký và kích hoạt tài khoản môi giới.

Làm thế nào để đăng ký?

Trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần nêu tên và email để được đăng ký trên nền tảng nhà môi giới là đủ. Nhưng bạn nên lưu ý rằng không thể rút tiền nếu không có thủ tục nhận dạng. Bạn cần sẵn sàng gửi các chi tiết cá nhân của mình và bản sao các tài liệu chứng minh thông tin này.

Đăng ký trên nền tảng nhà môi giới
Đăng ký trên nền tảng nhà môi giới

Làm thế nào để mở một tài khoản demo?

Hầu hết các nhà môi giới cung cấp tài khoản đào tạo miễn phí cho khách hàng của họ. Không nên bỏ qua giao dịch demo. Ngay cả khi quỹ cho phép bạn chi tiêu một số tiền đáng kể vào việc tích lũy kinh nghiệm và thử nghiệm các chiến lược khác nhau, có một số sắc thái sẽ giúp bạn giảm thiểu thua lỗ.

Tài khoản demo cho phép nghiên cứu thiết bị đầu cuối giao dịch, ra lệnh thực, sửa các lỗi kỹ thuật nhỏ khi thử nghiệm các ý tưởng giao dịch. Và tất cả là hoàn toàn không có rủi ro.

Làm thế nào để mở một tài khoản thực?

Thông thường, nó thường là một vài bước giữa tài khoản demo và tài khoản giao dịch. Nếu bạn cảm thấy mình có đủ kỹ năng để giao dịch bằng tiền thật, bạn cần phải kích hoạt tài khoản. Yêu cầu chính là bổ sung tài khoản của bạn với số tiền tối thiểu do nhà môi giới chỉ định.

Cách mở tài khoản demo hoặc tài khoản thực
Cách mở tài khoản demo hoặc tài khoản thực

Làm thế nào để tài trợ một khoản tiền gửi?

Các nhà môi giới uy tín luôn hướng tới khách hàng và cung cấp nhiều kênh chuyển tiền. Theo quy định, mọi người được tự do lựa chọn giữa chuyển khoản ngân hàng truyền thống, thẻ ngân hàng và tất cả các loại ví điện tử.

Bổ sung tiền gửi
Bổ sung tiền gửi

Số tiền gửi tối thiểu

Mỗi nền tảng có các yêu cầu tiền gửi tối thiểu khác nhau. Các nhà môi giới cố gắng giúp mọi người có thể tiếp cận giao dịch và cho phép bạn mở tài khoản giao dịch từ $ 10.

Làm thế nào để rút tiền?

Nếu bạn đã hoàn thành quá trình xác minh thành công, bạn chỉ cần gửi yêu cầu rút tiền. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhận được tiền trong vòng 3 ngày làm việc.

Bảo mật của Facebook chia sẻ Đầu tư

Giống như những người khác, gã khổng lồ truyền thông xã hội nổi tiếng đôi khi gặp khó khăn, nhưng nó thực sự gặp khó khăn trong năm 2018. Trước đó, đã có một số vụ bê bối do vi phạm quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu người dùng, tin tức giả mạo, cũng như phản ứng của ban quản lý không đầy đủ đối với những gì đang xảy ra. Kết quả là giá cổ phiếu Facebook đã giảm mạnh hơn 20%, đây là mức giảm mạnh nhất trong toàn bộ lịch sử của mạng xã hội này. Trên thực tế, đây là đợt mất giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất trong lịch sử thị trường chứng khoán Mỹ - giá trị của tập đoàn đã giảm hơn 100 tỷ USD cùng lúc.

Mặc dù có nhiều thách thức, nhưng quan điểm dài hạn của công ty vẫn tích cực.

Đầu tư vào cổ phiếu Facebook an toàn đến mức nào? 

Mạng xã hội Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của hàng triệu người dùng trên thế giới. Nó không chỉ là một nền tảng tuyệt vời để tương tác mà còn là một nơi để tiến hành kinh doanh, quảng cáo, mua và bán.

Dưới đây là những yếu tố chính sẽ tiếp tục hỗ trợ cổ phiếu Facebook.

 • Sự gia tăng số lượng người dùng đăng ký.
 • Số lượng người tham gia tích cực (đây là những người dùng thường xuyên trực tuyến và tích cực sử dụng mạng xã hội).
 • Công ty mua lại các công ty khởi nghiệp hoặc khởi động công ty của riêng mình. Chúng có thể được kết nối với các mạng xã hội hoặc thuộc một lĩnh vực khác như dự án tiền điện tử Libra.
 • Phát hành các dịch vụ mới cho các dự án trực tuyến. Công ty đang có kế hoạch làm cho nó có thể trực tiếp bán hàng hóa thông qua mạng truyền thông xã hội.
 • Sự gia tăng số lượng nhà quảng cáo và tăng giá quảng cáo Facebook.
 • Kết quả tài chính khả quan.

Ngay cả những tỷ phú giàu kinh nghiệm cũng tin vào tương lai của Facebook –Bill Gates cũng sở hữu chứng khoán của mạng xã hội này. Sự xuất hiện của các dịch vụ mới và các dự án sáng tạo đang làm tăng mức độ nổi tiếng của công ty Zuckerberg, bỏ xa các đối thủ cạnh tranh.

Khoảng thời gian giảm giá tạm thời do các cú sốc thị trường toàn cầu không nên đáng sợ. Ngược lại, họ mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội mua cổ phiếu Facebook với giá tốt nhất.

Làm thế nào để đầu tư an toàn vào cổ phiếu Facebook trực tuyến?

Trước khi mua cổ phiếu của Facebook và bất kỳ công ty nào, bạn nên đảm bảo rằng các nguyên tắc kinh doanh cơ bản của công ty là mạnh mẽ và cổ phiếu có tiềm năng phát triển tốt. Cách tiếp cận này bao gồm nhiều dạng phân tích khác nhau, trong đó quan trọng nhất là phân tích cơ bản và kỹ thuật.

Sử dụng phương pháp cũ, nhà đầu tư đánh giá giá trị nội tại của cổ phiếu, có tính đến nền tảng kinh tế chung và điều kiện ngành, cũng như thành phần tài chính của công ty và các chính sách quản lý của ban lãnh đạo công ty.

Loại phân tích thứ hai của thị trường chứng khoán là một hệ thống dự báo giá dựa trên thông tin thu được từ giao dịch thị trường. Thay vì xem xét giá trị nội tại của cổ phiếu, nhà đầu tư tập trung vào việc xác định các mô hình và xu hướng trong biến động giá hiện tại và tương lai của cổ phiếu.

Về cơ bản, nhà đầu tư nên nghiên cứu tình hình tài chính của công ty.

Các khoản đầu tư của tôi vào cổ phiếu Facebook có được bảo vệ không?

Để biện minh cho việc mua cổ phiếu, nhà đầu tư nên phân tích mức tăng trưởng doanh thu quảng cáo, xu hướng lợi nhuận, tổng doanh thu và người dùng hoạt động hàng tháng của công ty. Những con số này có tăng, giảm hay giữ nguyên vị trí không?

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng và quyết định mua cổ phiếu, nhà đầu tư phải xác định xem mức giá hiện tại có phải là điểm vào lệnh tốt hay không.

Điều quan trọng là phải xác định xem một cổ phiếu đang được định giá thấp (khi giá tham gia là hấp dẫn nhất) hay được định giá quá cao (nhà đầu tư có thể đợi cho đến khi giá giảm trước khi mua cổ phiếu đó). Tỷ lệ này là thước đo định giá thị trường phổ biến nhất.

FAQ:

Bạn có thể mua cổ phiếu Facebook không?

Cổ phiếu Facebook được giao dịch tự do trên sàn chứng khoán Nasdaq. Bất cứ ai cũng có thể mua chúng. Để làm điều này, bạn cần chọn một nền tảng giao dịch, mở tài khoản với một công ty môi giới cho phép bạn truy cập vào sàn giao dịch mà bạn cần, cài đặt một thiết bị đầu cuối giao dịch đặc biệt. Sau đó, bạn cần đợi một mức giá phù hợp và tiến hành mua hàng.

Công ty thường xuyên tung ra rất nhiều dịch vụ mới và các dự án sáng tạo, và nhu cầu về cổ phần của công ty không ngừng tăng lên. Vì vậy, chúng tôi khẳng định rằng cổ phiếu Facebook có tiềm năng rất lớn.

Bạn có thể mua cổ phiếu thông qua một nhà môi giới có quyền truy cập vào sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ.

Tại thời điểm viết bài, giá cổ phiếu đã đạt $ 267,40.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể bắt đầu bằng việc mua một hoặc hai cổ phiếu để kiểm tra cách thức hoạt động của thị trường tài chính.

Hiện tại vẫn chưa biết liệu Facebook có trả cổ tức hay không và khi nào. Vì vậy, tốt hơn là tập trung vào việc kiếm lợi nhuận từ sự thay đổi giá: khi giá trị cổ phiếu Facebook tăng, việc mua bán sẽ là phù hợp và nếu dự báo cho thấy giá có thể suy yếu, hãy sử dụng chiến thuật kiếm tiền khi giảm.

Vào tháng 10 năm 2020, Ngân hàng Quốc gia đầu tiên đã công bố rằng Việt Nam có thể sở hữu cổ phần của các công ty quốc tế lớn, trong đó có Facebook. Để hiện thực hóa điều đó, các cá nhân cần tìm một nhà môi giới trực tuyến có quyền truy cập vào sàn giao dịch cổ phiếu FNB. Thực hiện theo các liên kết dưới đây, đăng ký và mua!

Vào đầu năm, giá cổ phiếu công ty giảm do đại dịch COVID-19. Nhưng đến cuối năm, tình hình đã được san lấp. Cổ phiếu của Facebook đã có thành tích đáng ngưỡng mộ qua đại dịch và hiện đã tăng 43% trong năm qua.

Có cả các yếu tố bên trong và bên ngoài ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. Năm nay, các yếu tố toàn cầu không có lợi cho nhiều công ty. Sự sụp đổ của kho dự trữ trên thế giới vào năm 2020 được thúc đẩy bởi cuộc khủng hoảng do đại dịch coronavirus. Các nhà đầu tư đã bán cổ phiếu, và tất cả các thị trường chứng khoán đều sụp đổ.

Giá cổ phiếu của Facebook tăng lên nhờ các báo cáo hàng quý mạnh mẽ từ công ty, tin tức về việc ra mắt sản phẩm và dịch vụ mới. Sự gia tăng số lượng người dùng hoạt động và lợi nhuận thu được từ quảng cáo cũng sẽ hỗ trợ giá cổ phiếu trong tương lai.

Visa
Mastercard
Skrill
Neteller
Webmoney
Adv-cash
Perfect money
Sacombank
ACB
Techcombank
Vietcombank
Bidv
Astropay
QIWI
SHOW ALL
CẢNH BÁO RỦI RO CHUNG
Các dịch vụ tài chính được cung cấp trên trang web này có mức độ rủi ro cao và có thể khiến bạn mất toàn bộ số tiền hiện có. Bạn tuyệt đối không nên đầu tư tiền nếu không đủ khả năng gánh chịu tổn thất