Mẹo IQ Option. Làm thế nào để đầu tư vào thị trường?

Thị trường tài chính đã từng có thể tiếp cận được với các chủ ngân hàng hoặc các nhà đầu tư có số vốn lớn đặt tại các thành phố lớn như Paris, Berlin hay New York. Cùng với thời gian và sự ra đời của các công ty môi giới, khả năng tiếp cận thị trường đã được mở rộng cho các nhà đầu tư từ các khu vực khác nhau với số vốn khác nhau.

Nhờ sự mở rộng của nền kinh tế toàn cầu và sự phát triển công nghệ, bất kỳ cá nhân nào cũng có thể đầu tư trực tiếp vào thị trường chứng khoán quốc gia của quốc gia họ cư trú. Nhưng ngoài ra, họ có thể truy cập web để đầu tư vào các tài sản khác nhau được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán ở bên kia thế giới.

Làm thế nào để đầu tư vào thị trường trực tuyến?

Đầu tư vào thị trường trực tuyến là có thể nhờ vào các công ty môi giới hoặc môi giới internet. Những điều này cho phép bạn theo dõi các chuyển động của thị trường, hình dung tình hình của tài sản và truy cập các nguyên tắc cơ bản có thể thay đổi giá của các công cụ khác nhau.

Các nền tảng này cung cấp nhiều loại tài sản mà bạn có thể bắt đầu đầu tư tiền của mình và cho phép truy cập vào một số lượng lớn các thị trường và tùy chọn ở một nơi.

Lời khuyên về cách chọn nền tảng đầu tư

Nền tảng giao dịch trực tuyến
Nền tảng giao dịch trực tuyến

Hiện tại có một số lượng lớn các nền tảng cho phép bạn đầu tư vào thị trường và hầu hết chúng cho   phép bạn giao dịch Forex, tùy chọn nhị phân, chỉ số, cổ phiếu, CFD và hàng hóa. Khi chọn một nền tảng môi giới uy tín, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các khía cạnh sau:

 • Nhà môi giới phải được quản lý và có giấy phép hiện hành dưới sự giám sát của một tổ chức chính phủ có uy tín. Mọi công ty môi giới phải được đăng ký theo luật của một số chính phủ, và tốt nhất là đặt văn phòng của họ ở một số quốc gia ổn định và không phải ở các thiên đường thuế.
 • Mỗi nhà môi giới có các chính sách và quy tắc sử dụng riêng, bao gồm cả số tiền ký quỹ tối thiểu cần thiết để bắt đầu giao dịch. Điều quan trọng là phải xem xét khía cạnh này và đảm bảo rằng số tiền này phù hợp với nhu cầu và vốn của bạn.
 • Theo cách tương tự, mỗi nền tảng sử dụng các phương thức thanh toán và rút tiền khác nhau về thời gian hiệu quả và số tiền hoa hồng. Ngoài ra, chúng phụ thuộc vào quốc gia nơi đặt trụ sở của cả nhà môi giới và người dùng của anh ta. Biết trước những phương tiện này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
 • Các nền tảng này cung cấp rất nhiều công cụ tài chính để giao dịch. Bây giờ bạn đã quen thuộc với các loại thị trường khác nhau và tài sản mà mỗi loại cung cấp, bạn nên xác nhận rằng nhà môi giới được chọn cung cấp thị trường này trong số các lựa chọn đầu tư của mình trước khi thực hiện quy trình đăng ký.
 • Khi bạn đã chọn nền tảng, bạn có thể sử dụng các công cụ và chỉ số mà nó cung cấp để thực hiện phân tích kỹ thuật, quan sát biểu đồ sản phẩm và liên tục theo dõi khoản đầu tư của mình.
Sử dụng nền tảng để giao dịch hiệu quả
Sử dụng nền tảng để giao dịch hiệu quả

Nền tảng đầu tư trực tuyến là gì?

Các nền tảng đầu tư hoặc "nhà môi giới" đóng vai trò trung gian giữa khách hàng (nhà đầu tư) và các công ty giao dịch tài sản tài chính. Các nền tảng này cho phép người dùng sử dụng và quản lý vốn của họ theo quyết định của họ, duy trì giám sát liên tục tài sản và hoạt động của họ, truy cập vào các biểu đồ, chỉ số và công cụ cũng như khả năng trở thành một phần của thị trường với số vốn thấp và từ bất kỳ đâu trên thế giới.

Sử dụng các Chỉ báo để giao dịch hiệu quả
Sử dụng các Chỉ báo để giao dịch hiệu quả

Làm thế nào để bắt đầu đầu tư vào thị trường?

Để bắt đầu đầu tư vào thị trường, tạo ra lợi nhuận tốt ngay từ đầu và giảm thiểu rủi ro trong mọi hành động, bạn phải:

 • Biết tình hình tài chính của tài sản bạn đang đầu tư, hiện tại và trong quá khứ.
 • Tự làm quen với vị trí của tài sản trong thị trường của bạn và giữa các tài sản khác trong ngành của bạn.
 • Nghiên cứu các mối tương quan có thể ảnh hưởng đến giá của tài sản bạn đang đầu tư.
 • Phân bổ phần trăm vốn của bạn cho việc đầu tư tài sản này và đa dạng hóa các khoản đầu tư của bạn một cách thông minh.
 • Đầu tư vào các tài sản khác nhau tôn trọng các mối tương quan chi phối chúng.
 • Đa dạng hóa khoản đầu tư của bạn vào tài sản từ các thị trường khác nhau để đảm bảo thu nhập của bạn trong các khoảng thời gian khác nhau.
 • Đăng ký với một nhà môi giới đáng tin cậy, phù hợp với nhu cầu của bạn, thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên của bạn và bắt đầu đầu tư.
 • Theo dõi các khoản đầu tư của bạn liên tục và tích cực.
 • Thường xuyên cập nhật phân tích cơ bản và kỹ thuật của bạn về các tài sản bạn đang đầu tư.
 • Tránh đầu tư càng nhiều càng tốt trong thời gian các nguyên tắc cơ bản có thể ảnh hưởng đến khoản đầu tư của bạn.

Làm thế nào để đăng ký?

Quá trình này là bắt buộc trên các nền tảng giao dịch đáng tin cậy nhất trên thị trường. Một số yêu cầu dữ liệu chi tiết hơn cho mục nhập của họ, nhưng tất cả chúng đều trùng khớp trong dữ liệu cơ bản của người dùng (tên, họ và e-mail). Quy trình đăng ký thông thường thường bao gồm:

 • Vào trang chủ của nền tảng, hãy tìm nút "Đăng ký", nằm ở góc trên bên phải của trang và nhấp vào đó.
 • Điền vào biểu mẫu bật lên với dữ liệu cần thiết (tên và địa chỉ e-mail) và tạo mật khẩu cho tài khoản mới của bạn.
 • Tìm kiếm hộp thư đến của email được sử dụng để đăng ký để có email xác nhận với tên của nhà môi giới. Nhấp vào liên kết sẽ gửi nó trở lại nền tảng để đăng nhập.
 • Khi quá trình này hoàn tất, bạn có thể tự làm quen với tất cả các chức năng của nền tảng, truy cập các công cụ của nó, xem xét các tài sản mà nó cung cấp, truy cập thông tin chi tiết, phân tích, tin tức và biểu đồ cho từng tài sản và bắt đầu giao dịch từ bản demo hoặc thực của bạn tài khoản.
Đăng ký trên nền tảng
Đăng ký trên nền tảng

Làm cách nào để mở tài khoản demo?

Sau khi đăng ký xong, tài khoản demo của bạn sẽ được tạo hoàn toàn tự động. Để truy cập, bạn chỉ cần đăng nhập. Với tài khoản này, bạn có thể bắt đầu giao dịch bằng tiền ảo (10.000 $). Tài khoản demo là tài khoản lý tưởng để thử các chiến lược giao dịch mới đồng thời tìm ra những chiến lược phù hợp để nhân vốn của bạn và làm quen với nền tảng này, đồng thời tránh đặt vốn của bạn vào rủi ro.

Làm cách nào để mở tài khoản thực?

Giống như tài khoản demo, nó được tạo sau quá trình đăng ký với nhà môi giới. Một tài khoản thực yêu cầu đặt cọc bằng tiền thật, thông thường số tiền đó không quá 10 đô la để được sử dụng và do đó, có thể tham gia thị trường. Với tài khoản thực của mình, bạn có thể tạo ra lợi tức cổ tức tốt, thực hiện các giao dịch thực và nhân số tiền của mình với biến động giá thị trường. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tài khoản demo cho đến khi bạn đã tạo được một chiến lược giao dịch thành công và vững chắc.

Chọn một tài khoản để giao dịch
Chọn một tài khoản để giao dịch

Làm thế nào để bổ sung tiền đặt cọc?

Cần phải có tiền gửi để sử dụng tài khoản thực của bạn. Để nạp tiền vào tài khoản của bạn, vui lòng chọn phương thức thanh toán thuận tiện nhất cho bạn. Các phương thức thanh toán phổ biến nhất giữa các nền tảng giao dịch bao gồm chuyển khoản ngân hàng, ví kỹ thuật số, thanh toán bằng thẻ tín dụng và đôi khi là tiền điện tử.

Các phương thức thanh toán được chấp nhận, cũng như số tiền gửi tối thiểu, hoa hồng được tính và thời gian giao dịch thay đổi từ nền tảng này sang nền tảng khác.

Số tiền gửi tối thiểu

Số tiền ký quỹ tối thiểu đại diện cho số tiền thanh toán nhỏ nhất mà các nhà môi giới chấp nhận để bắt đầu sử dụng tài khoản thực của bạn. Nó phụ thuộc vào chính sách của từng nền tảng, cũng như các phương thức thanh toán được chấp nhận, bạn nên biết chúng trước khi tiến hành đăng ký. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một nhà môi giới cho phép bạn gửi một số tiền nhỏ như một khoản tiền gửi tối thiểu. Ví dụ: $ 10 là một ummah tốt có sẵn cho mọi nhà giao dịch.

Tùy chọn bổ sung tiền gửi
Tùy chọn bổ sung tiền gửi

Làm thế nào để rút tiền?

Thông thường, các phương thức rút tiền cũng giống như khi nạp tiền. Tuy nhiên, một số nền tảng yêu cầu rút tiền bằng chính số tiền đã được sử dụng để gửi tiền. Tức là nếu bạn sử dụng thẻ để nạp tiền thì việc rút tiền phải được yêu cầu đối với chính thẻ đó. Chọn trong menu chính - rút tiền, chọn phương thức và số tiền. Việc rút tiền thường được thực hiện trong vòng 3 ngày. Số tiền rút từ $ 2.

Đầu tư vào những thị trường nào?

Việc lựa chọn thị trường quốc tế nào để đầu tư vốn của bạn phụ thuộc vào số tiền bạn có để bắt đầu và thời gian bạn mong đợi để thấy kết quả. Ví dụ, đầu tư vào thị trường chứng khoán hoặc các chỉ số mang lại lợi nhuận trung và dài hạn với mức độ rủi ro thấp hơn. Loại hình đầu tư này đòi hỏi nhiều nghiên cứu cơ bản hơn, chú ý đến việc công bố kết quả của công ty.

Mặt khác, tiền tệ mang lại lợi nhuận gần như ngay lập tức, nhưng với mức độ rủi ro cao hơn do sự biến động của thị trường này. Trong trường hợp này, việc nghiên cứu các mẫu biểu đồ theo một cặp là phổ biến hơn, nhưng việc nghiên cứu các môi trường cơ bản của đồng tiền định giá cũng không kém phần quan trọng. Trên thị trường ngoại hối, các quyết định của chính phủ, các biến động xã hội hoặc thiên tai thường có tác động lớn đến giá của một loại tiền tệ.

Chọn thị trường để đầu tư trên nền tảng giao dịch
Chọn thị trường để đầu tư trên nền tảng giao dịch

Làm cách nào để đầu tư vào thị trường chứng khoán?

Để đầu tư vào thị trường chứng khoán, điều quan trọng là phải biết các tài sản hoặc loại đầu tư được cung cấp. Trước hết, điều quan trọng là phải nhận thức được rằng tất cả các khoản đầu tư đều có rủi ro hoặc khả năng thu được lợi nhuận. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào nghiên cứu bạn thực hiện về các tài sản được chọn để đầu tư, việc theo dõi khoản đầu tư, khả năng đa dạng hóa vốn của bạn và sự quan tâm mà bạn mở và đóng giao dịch.

Khi tham gia vào thị trường này, bạn có thể thực hiện bằng cách mua hoặc bán một tài sản nhất định. Khi bạn đi vào để mua, bạn đang giả định rằng giá sẽ tăng theo thời gian, tức là nó sẽ tăng lên. Khi bạn đi vào để bán, bạn mong đợi giá sẽ giảm hoặc mất giá.

Trước khi bắt đầu đầu tư vào thị trường chứng khoán, chúng tôi khuyên bạn nên truy cập trình mô phỏng thị trường chứng khoán hoặc đăng ký với một nhà môi giới có tài khoản demo để tự làm quen với các chuyển động thị trường, các công cụ do nhà môi giới cung cấp và hiểu các yếu tố bên ngoài (chẳng hạn như sự gia tăng của các tài sản khác) có thể thay đổi giá trị của tài sản bạn muốn đầu tư vào.

Hãy nhớ rằng thị trường chứng khoán cho phép giao dịch trái phiếu, quyền chọn, hàng hóa và các sản phẩm khác mà bạn cần thận trọng khi đa dạng hóa nguồn vốn của mình.

Làm cách nào để đầu tư vào các chỉ số?

Các chỉ số là một phần của thị trường phái sinh và dựa trên mức trung bình của giá cổ phiếu có liên quan nhất trên một sàn giao dịch chứng khoán nhất định. Đầu tư vào các chỉ số là một cách tốt để tham gia vào thị trường trong khi vẫn theo dõi các cổ phiếu chính.

Để tham gia vào thị trường này, các giao dịch được thực hiện với các hợp đồng về sự khác biệt trong một hoặc một chỉ số khác. Những tài sản này thường thể hiện hành vi của một số thị trường nhất định. Nói cách khác, thay vì giao dịch cổ phiếu của các công ty khác nhau trong một ngành, bạn có thể chỉ cần giao dịch CFD của chỉ số mà họ thuộc về và nghiên cứu hiệu suất tổng thể của ngành đó.

Các khoản đầu tư trong ngày vào loại tài sản này thường tạo ra cổ tức ngắn hạn tốt. Tuy nhiên, đối với những người đang tìm kiếm kết quả trung và dài hạn, giao dịch Quỹ giao dịch hoán đổi hoặc ETF trên các chỉ số này là lý tưởng.

Cách đầu tư vào cổ phiếu

Đầu tư vào cổ phiếu là một cách tốt để tạo ra lợi nhuận trong khoảng thời gian dài hơn một năm. Để đầu tư vào loại tài sản này, điều quan trọng là phải được thông báo đầy đủ về tình hình tài chính của công ty, nghiên cứu kết quả của tất cả các cuộc họp trong 5 năm gần đây, biết báo cáo công nợ của công ty, nắm bắt thông tin về hình ảnh của công ty. của công ty và để biết liệu công ty được đề cập có thanh toán cổ tức hay không và vào ngày nào.

Giao dịch cổ phiếu là một quá trình phức tạp hơn so với đầu tư vào các chỉ số, vì mỗi công ty phải được nghiên cứu độc lập. Tuy nhiên, bạn có thể truy cập tài sản này trực tuyến hoặc đầu tư vào các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán quốc gia của bạn.

Cách đầu tư vào thị trường ngoại hối

Có một số cách để trở thành một phần của thị trường này. Một là cách truyền thống và bạn có thể truy cập nó thông qua các văn phòng trao đổi khác nhau trong khu vực hoặc quốc gia của bạn bằng cách mua ngoại tệ để đổi lấy nội tệ của bạn. Với phương pháp này, bạn sẽ bị giới hạn, tùy thuộc vào quốc gia bạn đang ở, chỉ được giao dịch với đô la hoặc euro. Nói cách khác, giao dịch bằng ngoại tệ, ngoại tệ khác hoặc các loại tiền có thể chuyển đổi khác là điều hoàn toàn nằm ngoài khả năng của bạn.

Cách khác để tham gia vào thị trường hối đoái, là thông qua một nhà môi giới từ việc mua và bán tiền tệ theo cặp, như chúng tôi sẽ giải thích tiếp theo.

Sử dụng các video giáo dục về các chủ đề khác nhau
Sử dụng các video giáo dục về các chủ đề khác nhau

Làm cách nào để đầu tư vào tiền tệ?

Khi bạn đã thiết lập vốn để đầu tư vào tiền tệ, bạn phải chọn một cặp tiền tệ mà bạn sẽ không chỉ bắt đầu đầu tư mà còn học cách nhận ra hành vi của cặp tiền tệ và các mô hình đồ họa đi kèm với nó.

Nghiên cứu này phải được đo lường và kiểm soát. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên ghi lại tất cả các chuyển động, mẫu hoặc giao dịch mà bạn thực hiện trong cặp. Ngoài ra, bằng cách hỗ trợ cặp này trong biểu đồ của các tài sản khác (chẳng hạn như hàng hóa), bạn sẽ có thể nhận ra liệu có bất kỳ mối tương quan nào giữa các tài sản hay không, điều này sẽ chỉ ra sau đó khi nào là thời điểm tốt để tham gia hoặc thoát khỏi thị trường.

Cách đầu tư vào đô la

Để bắt đầu đầu tư vào đô la, bạn phải xác định một cặp bao gồm các chữ cái đầu "USD", đại diện cho đô la Mỹ. Ví dụ, USD / JPY là đồng yên Nhật dựa trên đô la Mỹ. Trong trường hợp này, khi bạn nhập "mua", bạn đang mua đồng yên Nhật để đổi lấy đô la Mỹ. Mặt khác, khi bạn nhập "bán", bạn đang mua đô la Mỹ trong khi bán yên.

Làm cách nào để đầu tư vào Euro?

Để đầu tư vào Euro, bạn phải xác định một cặp bao gồm các chữ cái đầu "EUR", đại diện cho Euro. Ví dụ: EUR / USD trong đó đồng đô la Mỹ được định giá so với đồng Euro. Trong trường hợp này, khi bạn nhập "mua", bạn đang mua đô la Mỹ để đổi lấy Euro. Mặt khác, khi bạn nhập "bán", bạn đang mua euro trong khi bán đô la.

Làm thế nào để đầu tư vào thị trường tiền điện tử?

Thông thường, tiền điện tử được định giá dựa trên đô la Mỹ. Chúng có thể được giao dịch thông qua sàn giao dịch, tức là mua tiền tệ thực hoặc thông qua nhà môi giới, cũng như mua CFD hoặc tùy chọn nhị phân cho tiền điện tử.

Bằng cách đầu tư vào thị trường tiền điện tử từ một sàn giao dịch, bạn có thể truy cập vào một số lượng lớn các altcoin được cung cấp trên thị trường, với các cường độ, độ tuổi và bảo hành khác nhau. Tuy nhiên, khi bạn đầu tư vào những tài sản này thông qua một nhà môi giới, bạn sẽ có các hợp đồng theo ý mình khác với các loại tiền điện tử quốc tế được sử dụng rộng rãi nhất, bao gồm Ripple, Bitcoin, Ethereum và Bitcoin Cash.

Đầu tư vào thị trường tiền điện tử
Đầu tư vào thị trường tiền điện tử

Làm cách nào để đầu tư vào Bitcoin?

Để đầu tư vào Bitcoin, bạn có thể mua tài sản thông qua bất kỳ sàn giao dịch nào cung cấp loại tiền tệ này và chỉ thu lợi từ biến động tăng giá hoặc mua và bán CFD Bitcoin từ nhà môi giới đáng tin cậy của bạn và kiếm lợi nhuận từ cả việc tăng và giảm giá của một tài sản.

Khi giao dịch CFD Bitcoin, bạn có thể tận dụng các công cụ và đòn bẩy do các nhà môi giới cung cấp để tăng vốn của mình.

Làm thế nào để đầu tư vào Ethereum?

Để đầu tư vào Ethereum, bạn có thể mua tài sản trên bất kỳ sàn giao dịch nào cung cấp tiền tệ và chỉ thu lợi từ sự biến động tăng của giá hoặc mua và bán Ethereum CFD trên nền tảng trực tuyến và kiếm lợi nhuận từ việc giảm giá hoặc tăng giá.

Làm thế nào để giao dịch Ripple?

Để giao dịch Ripple, bạn cũng có thể mua và bán nó bằng CFD từ nhà môi giới của mình và kiếm lợi nhuận từ cả giá tài sản tăng và giảm.

Trong số những thứ khác, bạn có thể mua tùy chọn nhị phân cho một loại tiền điện tử và trong trường hợp này, bạn chỉ cần dự đoán xem giá sẽ tăng hay giảm. Bạn sẽ kiếm được lợi nhuận nếu dự báo là chính xác.

Việc mua tài sản này thông qua một sàn giao dịch khó khăn hơn vì việc sử dụng nó thường bị giới hạn trong các giao dịch liên ngân hàng, khiến các nhà đầu tư nhỏ lẻ khó có thể chạm tay vào tài sản này.

Làm cách nào để đầu tư vào thị trường hàng hóa?

Có 5 cách để đầu tư vào hàng hóa:

 • CFD cho phép bạn suy đoán về sự tăng và giảm của giá tài sản. Chúng được mua thông qua các nhà môi giới và cho phép sử dụng đòn bẩy, hoa hồng thấp hoặc không có, vốn chủ sở hữu và lợi nhuận thị trường mở 24 giờ một ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu.
 • Hợp đồng tương lai: cho phép bạn suy đoán về mức giá ước tính mà bạn sẽ mua được sản phẩm vào một ngày nhất định. Như vậy, nếu giá tăng, nhà kinh doanh có thể bán hợp đồng với lãi; nếu nó rơi, anh ta thua cuộc.
 • Với quyền chọn: trong điều này hầu như cả người bán và người mua của hợp đồng đều không có nghĩa vụ phải hoàn thành giao dịch. Họ chỉ đơn giản là được hưởng lợi từ đòn bẩy bằng cách đặt giá mua hoặc giá bán cho một ngày nhất định hoặc sớm hơn. Nếu giá tăng vào ngày đó, người mua sẽ được lợi. Nếu không, người bán kiếm được lợi nhuận.
 • ETF: điều này có thể được truy cập từ một nhà môi giới hoặc thông qua một sàn giao dịch chứng khoán. Một số trong số đó chứa cổ phiếu, trong khi những người khác chứa sản phẩm vật chất, hợp đồng tương lai hoặc quyền chọn hàng hóa. Với loại hình đầu tư này, bạn sẽ mua một nhóm tài sản từ một quỹ duy nhất thay vì đầu tư vào từng tài sản riêng lẻ.
 • Cổ phần hàng hóa: dựa trên việc mua lại cổ phần trong các công ty chuyên về hàng hóa. Trong trường hợp này, các yếu tố cơ bản làm thay đổi giá của công ty chứ không chỉ tài sản phải được xem xét.

Cách đầu tư vào kim loại

Bạn có thể đầu tư vào kim loại bằng cách mua một số tài sản này từ nhà môi giới đáng tin cậy của bạn.

Cách đầu tư vào vàng

Bạn có thể đầu tư vào vàng bằng cách mua và bán CFD trên tài sản này trên nhà môi giới đáng tin cậy của mình và kiếm lợi nhuận từ cả chuyển động lên và xuống của giá tài sản với các chiến lược vào và ra được cân nhắc kỹ lưỡng.

Làm cách nào để giao dịch bạc?

Bạn có thể đầu tư vào bạc theo cách tương tự bằng cách mua và bán CFD bạc với nhà môi giới của bạn. Sử dụng phân tích kỹ thuật như các chỉ báo xu hướng để dự đoán tốt hơn các biến động giá.

Làm thế nào để kinh doanh dầu mỏ?

Bạn có thể đầu tư vào dầu với CFD dầu thô. Sử dụng phân tích cơ bản, nghiên cứu tin tức và tình hình trên thị trường hàng hóa để hiểu rõ hơn về xu hướng

Đầu tư vào thị trường chứng khoán phái sinh như thế nào?

Để đầu tư vào chứng khoán phái sinh bạn chỉ cần một nhà môi giới đáng tin cậy, vốn ít, chiến lược tốt và mục tiêu đầu tư rõ ràng. Các công cụ phái sinh là lựa chọn đầu tư tốt cho các cá nhân muốn nhân vốn của họ với rủi ro thấp. Loại hình đầu tư này thường được thực hiện với mục tiêu mang lại lợi ích trung và dài hạn.

Bắt đầu giao dịch với nhà môi giới tốt nhất
Bắt đầu giao dịch với nhà môi giới tốt nhất

Bạn đầu tư vào cfds như thế nào?

Các khoản đầu tư CFD giả định hướng giá mà một tài sản nhất định sẽ mang theo. Chúng không đòi hỏi nhiều vốn hơn, nhưng nên được nghiên cứu để tạo ra cổ tức tốt và tránh các động thái rủi ro. Bạn có thể giao dịch các chỉ số, tiền tệ và hàng hóa bằng loại tài sản này mà không phải chịu rủi ro cao và thu lợi nhuận ở cả mức giá cao và thấp.

Cách đầu tư vào etfs

Các khoản đầu tư ETF theo định hướng của giá mà một nhóm tài sản cụ thể sẽ mang theo. Chúng không yêu cầu vốn lớn hơn và chứa tài sản từ cùng ngành hoặc lĩnh vực hơn là tài sản riêng lẻ. Trong loại hình đầu tư này, bạn có thể giao dịch các chỉ số và quỹ mà không phải chịu rủi ro cao và thu được lợi ích ở cả mức giá cao và thấp.

Làm cách nào để đầu tư vào quyền chọn?

Quyền chọn là quyền mua và bán một tài sản hoặc một hợp đồng dựa trên sự di chuyển của một tài sản. Thị trường này cung cấp khả năng mua hoặc bán các hợp đồng về các loại tài sản khác nhau và tạo ra lợi nhuận dựa trên sự suy đoán về chuyển động của giá cả.

Thị trường tài chính, cũng như thị trường thông thường, là nơi hàng hóa và sản phẩm được mua và bán. Trên thị trường tài chính, các hoạt động mua và bán này có thể được thực hiện ở cả phạm vi quốc gia và quốc tế. Những người giao dịch trên thị trường tài chính được gọi là thương nhân, và họ kiếm được lợi nhuận từ sự thay đổi giá của tài sản mà họ giao dịch đồng thời hạn chế rủi ro của mỗi giao dịch.

Các loại thị trường tài chính

Thị trường tài chính được phân chia theo sản phẩm hoặc tài sản tài chính được giao dịch. Ví dụ: thị trường Forex chỉ giao dịch ngoại tệ, thị trường hàng hóa chỉ giao dịch như vàng, dầu và bạc, và thị trường cryptomoney giao dịch các loại tiền điện tử đã được thiết lập như Bitcoin và Altcoins với khả năng lưu hành và khả năng sử dụng cao hơn.

Các thị trường này được phân loại như sau:

 • Chợ Thủ đô.
 • Thị trường chứng khoán.
 • Thị trường nguyên liệu.
 • Thị trường trái phiếu.
 • Thị trường tiền tệ.
 • Thị trường phái sinh.
 • Thị trường ngoại hối (Forex).
 • Thị thị trường tiền điện tử.
 • Thị trường liên ngân hàng.
 • Thị trường giao ngay.

Sự biến động của giá tài sản thay đổi theo thị trường. Tương tự, thời điểm mà bạn sẽ thấy thu nhập của mình được phản ánh khác nhau giữa các thị trường. Ví dụ, thị trường ngoại hối trả cổ tức trong ngắn hạn, trong khi thị trường chứng khoán phản ánh lợi nhuận trong trung và dài hạn.

Thử các thị trường khác nhau để giao dịch
Thử các thị trường khác nhau để giao dịch

Thị trường vốn

Thị trường vốn được tạo thành từ thị trường cổ phiếu, trái phiếu, cả nhà nước và tư nhân. Hai thị trường bắt nguồn từ điều này cùng một lúc:

 1. Thị trường sơ cấp: bao gồm việc phát hành chứng khoán mới của các công ty và chính phủ.
 2. Thị trường thứ cấp: bao gồm việc mua và bán trái phiếu và cổ phiếu hiện có, tức là đã phát hành trước đó.

Thị trường vốn được biết đến là nơi đại diện cho các khoản đầu tư rủi ro cao với lợi nhuận có thể cảm nhận được ở các kỳ hạn trên 18 tháng. Ngoài ra, nó có một kiểu thanh khoản khác với các công cụ phức tạp khác, vì một mặt, để tham gia vào thị trường sơ cấp, cần phải đợi phát hành công cụ mới, trong khi việc đặt trên thị trường thứ cấp có thể đơn giản, nhưng không mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư mạo hiểm vào các tài sản này.

Loại thị trường này thường là lựa chọn tài chính tốt nhất cho những người quen tiết kiệm, nhưng không có khái niệm đầu tư. Vì vậy, họ đặt tiền của họ theo quyền của các nhà đầu tư và thu được lợi nhuận của họ sau đó.

Thị trường vốn bao gồm thị trường truyền thống, chẳng hạn như cổ phiếu hoặc tiền gửi, và thị trường thay thế, với các tài sản tài chính thay thế như cổ phiếu niêm yết hoặc tài sản tương lai.

Lợi nhuận trên thị trường vốn thực thường được tạo ra bằng cách nắm giữ các công cụ, tức là mua và nắm giữ chúng cho đến khi chúng ra hoa kết trái hoặc đến ngày đáo hạn.

Thị trường chứng khoán

Còn được gọi là "sàn giao dịch chứng khoán", chúng bao gồm một loại thị trường vốn và giao dịch bất kỳ công cụ tài chính nào có thể thương lượng được. Các công cụ này là các hợp đồng tài chính cung cấp cho người sở hữu chúng một phần lợi ích của tài sản.

Tùy thuộc vào loại tài sản được giao dịch, thị trường chứng khoán có thể được chia thành:

 • Thị trường trái phiếu: bao gồm trái phiếu và trái phiếu và làm cho người mua trở thành chủ nợ của một phần hoặc toàn bộ công ty phát hành. Các nhà đầu tư mua loại vốn này thu được tiền lãi và cũng có nghĩa vụ pháp lý đối với công ty phát hành.
 • Thị trường thu nhập biến đổi: cổ phiếu của các công ty được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán được giao dịch trên thị trường này, sau khi đưa ra quyết định đã được thống nhất với ban giám đốc, quyết định chia vốn thành nhiều phần (cổ phiếu). Những cổ phiếu này được bán thông qua phát hành ra công chúng và không đại diện cho các nghĩa vụ lớn của các cổ đông với công ty, chúng chỉ đơn giản là tạo ra lãi hoặc lỗ theo giá trị của công ty.
 • Thị trường phái sinh: họ có thể cung cấp nhiều loại công cụ tài chính, chẳng hạn như hàng hóa, cổ phiếu, lãi suất hoặc trái phiếu. Đây, mặc dù là một loại phụ của thị trường vốn, thường được coi là một thị trường riêng biệt vì nó chứa nhiều loại công cụ.
Đầu tư vào cổ phiếu
Đầu tư vào cổ phiếu

Thị trường trái phiếu

Thị trường trái phiếu là thị trường giao dịch kỳ phiếu hoặc hợp đồng nợ. Trong trường hợp này, một công ty hoặc chính phủ phát hành một lượng trái phiếu nhất định với lời hứa sẽ huy động tiền mặt nhanh chóng để có thể tái đầu tư.

Các trái phiếu này có thời hạn đáo hạn. Sau thời hạn này, tổ chức phát hành phải hoàn trả cho nhà đầu tư toàn bộ số nợ của mình cộng với số lãi đã thoả thuận. Loại tài sản này có thể được mua bán thông qua thị trường sơ cấp hoặc thứ cấp tùy thuộc vào độ tuổi của trái phiếu.

Các chính phủ là nhà phát hành chính của trái phiếu và thường sử dụng chúng làm khoản thanh toán dài hạn để tài trợ cho sự phát triển của đất nước họ.

Thị trường nguyên liệu thô

Thị trường hàng hóa được coi là thị trường lâu đời nhất trong số các thị trường, bắt nguồn từ việc trao đổi hàng hóa được thực hiện bởi các nền văn minh cổ đại sử dụng việc trao đổi sản phẩm để tồn tại.

Hàng hóa, còn được gọi là hàng hóa, là các sản phẩm được mua bán trên thị trường được sử dụng làm thành phần cơ bản của hàng hóa hoặc dịch vụ khác phức tạp hơn.

Sự khác biệt chính giữa hàng hóa và các tài sản khác là chúng được tiêu chuẩn hóa trong thị trường. Nói cách khác, khi đầu tư vào 1 pound ca cao, nước xuất xứ không quan trọng, vì các đơn vị khác nhau của cùng một sản phẩm sẽ có giá cả và chất lượng gần như giống nhau.

Nguyên liệu thô hoặc hàng hóa được phân loại thành:

 1. Các sản phẩm năng lượng: như khí đốt, điện và dầu.
 2. Sản phẩm nông nghiệp: các sản phẩm chưa qua chế biến như hạt cà phê, đường, cam và bông.
 3. Sản phẩm chăn nuôi: chăn nuôi nói chung, sản phẩm thịt và sản phẩm động vật.
 4. Sản phẩm khoáng sản: chẳng hạn như bạch kim, vàng và bạc.

Khi đầu tư vào hàng hóa, bạn sẽ tìm thấy các thuật ngữ như hàng hóa cứng và hàng hóa mềm. Trước đây bao gồm các sản phẩm được chiết xuất, chẳng hạn như khoáng chất. Trong khi thứ hai bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và động vật.

Thị trường nguyên liệu thô
Thị trường nguyên liệu thô

Thị trường tiền tệ

Thị trường tiền tệ bao gồm một tập hợp các thị trường độc lập nhưng có tương quan, trao đổi tài sản để trả các khoản nợ có kỳ hạn dưới 18 tháng. Loại hình trao đổi này thể hiện mức độ rủi ro tài chính thấp với mức độ thanh khoản cao.

Loại thị trường này thường liên quan đến các ngân hàng trung ương và địa phương, thực hiện các khoản vay liên ngân hàng và sử dụng ngân hàng trung ương quốc gia như là người phát hành khoản vay được đề cập như một phương sách cuối cùng. Do đó, nó là một loại giao dịch chỉ được thực hiện bởi các ngân hàng.

Thị trường phái sinh

Thị trường phái sinh dựa trên việc giao dịch một tài sản có giá trị liên quan trực tiếp đến giá của một sản phẩm khác. Loại giao dịch này có chức năng như một hàng rào chống lại sự thay đổi giá cả. Bằng cách đầu tư vào các thị trường này, nhà giao dịch có được phái sinh ở một mức giá cụ thể và hưởng lợi từ sự thay đổi của giá giữa thời điểm mở và đóng lệnh.

Không giống như các thị trường khác, những thị trường này không yêu cầu số vốn lớn để bắt đầu đầu tư. Ngoài ra, diễn biến của các thị trường này dễ dự đoán hơn một chút, vì vậy các nhà đầu tư sẽ dễ dàng dự báo lợi nhuận của họ hơn.

Các loại dẫn xuất tồn tại là:

 • Hoán đổi: một hợp đồng để trao đổi một sản phẩm hoặc hợp đồng nợ lấy một sản phẩm khác và nhằm mục đích giảm bớt mức độ rủi ro cho cả hai nhà đầu tư. Bằng cách này, cả hai bên đều có lợi từ chứng khoán của họ với nhau. Có nghĩa là, một bên hứa hẹn một khoản thanh toán vào một ngày nhất định cho một bên khác để đổi lấy việc nhận được một khoản thanh toán khác từ bên đó. Loại phái sinh tài chính này hoạt động trên cơ sở thanh toán lãi suất từ ​​việc sửa đổi kế hoạch thanh toán ban đầu.
 • Kỳ hạn: Thị trường kỳ hạn bao gồm một thỏa thuận mua hoặc bán ở một mức giá xác định trước, nhưng vào một ngày ấn định trong tương lai. Với loại hình giao dịch này, rủi ro về hàng hóa, tỷ giá hối đoái, cổ phiếu hoặc lãi suất được bảo hiểm.
 • Hợp đồng tương lai: loại hợp đồng bảo hiểm này thiết lập việc giao hàng nguyên vật liệu với một mức giá đã định. Do đó, các công ty được bảo vệ khỏi rủi ro.
 • Quyền chọn: đây là những thỏa thuận tùy chọn giữa hai bên cung cấp cho một trong số họ quyền chọn mua hoặc bán một tài sản cho một nhà đầu tư khác, vào một ngày đã định. Họ giao dịch cổ phiếu như tài sản chính của họ. Trong trường hợp này, việc trao đổi là tùy chọn, không phải là một hợp đồng ràng buộc. Quyền chọn được sử dụng để bảo vệ tài sản trong trường hợp giá có thể giảm.

Thị trường kỳ hạn

Thị trường kỳ hạn hay thị trường hợp đồng kỳ hạn được tạo ra từ việc trao đổi tiền mặt đã thỏa thuận trước ngày kết thúc hợp đồng. Đây là một khoản thanh toán trước trước khi nhận được hàng hóa được đề cập.

Trường hợp này là lý tưởng cho người mua hoặc thương nhân muốn đảm bảo sự tồn tại của hàng hóa họ đang mua. Khi hoàn thành loại giao dịch này, khoản chênh lệch về giá được tạo ra giữa ngày thanh toán và ngày kết thúc giao dịch phải được thanh toán.

Thị trường ngoại hối

Đây là thị trường có tính thanh khoản cao nhất và dễ biến động về giá nhất. Thị trường ngoại hối hay Forex đại diện cho các cơ hội đầu tư tốt trong ngắn hạn và trung hạn. Thị trường này giao dịch tiền tệ, là loại tiền tệ được sử dụng trong một quốc gia hoặc khu vực. Trên thị trường này, các loại tiền tệ có tính thanh khoản cao hoặc các loại tiền tệ chính như Euro, đô la Mỹ và đồng bảng Anh được giao dịch.

Chọn thị trường ngoại hối
Chọn thị trường ngoại hối

Trong thị trường ngoại hối, các giao dịch được thực hiện giữa các loại tiền tệ và đầu cơ được thực hiện dựa trên sức mạnh của đồng tiền này so với đồng tiền kia để kiếm lợi nhuận. Bằng cách này, tỷ giá hối đoái được thiết lập giữa các loại tiền tệ biến động liên tục tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến nền kinh tế sử dụng chúng.

Thị trường này trình bày tiền tệ theo cặp, vì vậy với mỗi chuyển động trong một cặp, một loại tiền tệ được mua trong khi loại tiền tệ kia được bán. Các loại tiền tệ giống như các công cụ tài chính khác được trình bày bằng vé, nghĩa là bạn sẽ không tìm thấy một cặp có nội dung "Đô la Mỹ" mà là "USD", và thay vì tìm kiếm từ "euro", bạn nên tìm từ viết tắt "EUR".

Do đó, các cặp tiền tệ như EUR / USD, trước tiên là đồng tiền chính (euro), sau đó là đồng tiền định giá. Vì vậy, trong ví dụ này, EUR sẽ là đồng tiền cơ bản và USD sẽ là đồng tiền định giá, điều này có nghĩa là nếu giá được đánh dấu là 1.56345, điều này đề cập đến số lượng USD bạn phải đầu tư để có được một đơn vị EUR hoặc tỷ giá hối đoái của đồng đô la sang đồng euro.

Thị trường ngoại hối là một thị trường phi tập trung tạo điều kiện thuận lợi cho việc luân chuyển tiền tệ trong thương mại quốc tế. Các chức năng của thị trường này bao gồm: chuyển đổi tiền tệ của một quốc gia thành tiền tệ của quốc gia khác và cung cấp một mức độ an toàn nhất định chống lại rủi ro hối đoái bằng cách bảo vệ vốn của bạn khỏi các yếu tố có thể làm mất giá đồng nội tệ.

Các cặp tiền tệ phổ biến
Các cặp tiền tệ phổ biến

Có hai loại thị trường ngoại hối:

 • Giao ngay hoặc tiền mặt: bao gồm các giao dịch ngay lập tức trong vòng chưa đầy hai ngày.
 • Chuyển tiếp: các giao dịch mà hiệu quả của nó đòi hỏi một khoảng thời gian dài hơn. Cuộc trao đổi kéo dài hơn hai ngày nữa mới diễn ra.

Các loại tiền tệ được giao dịch trên thị trường này bao gồm:

 • Tiền tệ song phương: được sử dụng cho các quy trình giải quyết giữa các chính phủ bằng cách sử dụng các hiệp định song phương.
 • Tiền tệ có thể chuyển đổi: những loại tiền không có hạn chế hoặc kiểm soát hối đoái.
 • Đồng tiền không thể chuyển đổi: là những loại tiền không thể thương lượng trên thị trường quốc tế.
 • Tiền tệ mạnh: những đồng tiền có mức độ ổn định hối đoái nhất định, thường là từ các quốc gia có nền kinh tế mạnh hoặc các quốc gia quyền lực.
 • Các loại tiền tệ ngoại lai: những loại tiền không có thị trường quốc tế rộng lớn, tức là chúng không có nhu cầu trên toàn cầu.

Thị trường này, không giống như những thị trường khác, không có tổ chức và không có số lượng hoặc ngày giao dịch được thiết lập. Ngoài ra, nó hoạt động 24 giờ một ngày cho phép giao dịch miễn phí mọi lúc.

Tin tức ngoại hối trên nền tảng đầu tư
Tin tức ngoại hối trên nền tảng đầu tư

Tiền điện tử 

Đây là một thị trường mới với mức độ biến động cao. Thị trường tiền điện tử hoạt động trên nền tảng công nghệ blockchain và có hệ thống khai thác tài chính cho phép các cá nhân tạo tiền tệ của riêng họ ngoài việc giao dịch loại tiền này.

Các loại tiền điện tử được giao dịch rộng rãi nhất cho đến nay là Bitcoin, Ethereum và Ripple, và đây là những loại được liệt kê để đầu tư trên thị trường phái sinh. Để mua hoặc bán các loại tiền tệ này hoặc bất kỳ loại tiền thay thế nào khác, cần phải có một nền tảng Exchange để có được tài sản.

Chọn một tài sản để đầu tư
Chọn một tài sản để đầu tư

Thị trường giao ngay

Thị trường giao ngay dựa trên các giao dịch ngay lập tức khi cả giao dịch và thanh toán trùng khớp vào ngày thực hiện. Tuy nhiên, các giao dịch mà việc thanh toán và giao tài sản xảy ra trong vòng hai ngày của nhau cũng được coi là trên thị trường giao ngay.

Đây là loại thị trường bao gồm, ví dụ, mua bán lẻ trên Internet. Do đó, nó ngụ ý rằng có sự phân phối thực tế của tài sản được đề cập. Nói cách khác, bạn đặt giá thầu cho một tài sản, thanh toán và không quá hai ngày sau, bạn sẽ nhận được sản phẩm của mình.

Thị trường liên ngân hàng

Thị trường liên ngân hàng bao gồm các khoản cho vay giữa các ngân hàng với thời hạn không quá một tuần. Loại giao dịch này quy định một mức giá và lãi suất nhất định và thể hiện sự gia tăng tính thanh khoản với rủi ro thấp.

Các chủ thể khác tham gia vào loại hình thương mại này là các ngân hàng tiết kiệm, các tổ chức tài chính và các công ty cung cấp hợp đồng bảo hiểm.

Từ thị trường này, ba loại thị trường phát sinh, đó là:

 • Thị trường ngoại hối liên ngân hàng: xảy ra giữa các ngân hàng trong nước với các ngân hàng nước ngoài nhằm hoạt động bằng ngoại tệ.
 • Thị trường liên ngân hàng đối với tiền gửi có thể chuyển nhượng: tiền gửi của khách hàng bằng nội tệ được chuyển giữa các ngân hàng.
 • Thị trường kỳ hạn: các công cụ phái sinh tín dụng được mua bán và chuyển nhượng giữa các ngân hàng.

Câu hỏi thường gặp:

Tại sao việc nghiên cứu thị trường tài chính lại quan trọng?

Để hiểu sự chuyển động của giá cả của các tài sản được liệt kê trên chúng, đó là những tài sản giống như chúng ta có được trong cuộc sống hàng ngày và sự chuyển động của chúng ảnh hưởng đến chúng ta, mặc dù chúng ta không nhận thức được điều đó.

Dựa trên biểu đồ của các tài sản khác nhau, chúng ta có thể quan sát cách giá của chúng hoạt động trong suốt lịch sử và các sự kiện khác nhau ảnh hưởng đến nó như thế nào.

Tùy thuộc vào quyết định của chính phủ, các sản phẩm, công ty và tiền tệ từ quốc gia cụ thể đó sẽ bị ảnh hưởng. Điều này bao gồm các biện pháp xã hội, kinh tế hoặc pháp lý do mỗi chính phủ áp dụng.

Các ngân hàng, công ty, tổ chức tư nhân hoặc nhà nước phát hành các loại tài sản này để nhận được lợi nhuận từ việc mua, bán và yêu cầu của họ.

1. Họ có một số lượng lớn các công cụ chuyển nhượng.2. Họ cho phép ra vào tự do và không hạn chế.3. Giá của chúng được thiết lập bởi cung và cầu đối với tài sản.4. Tính minh bạch trong việc chia sẻ thông tin về các tài sản khác nhau.5. Số lượng tham gia và tính thanh khoản lớn.

Bằng cách truy cập vào một nền tảng đáng tin cậy, dành riêng vốn và nghiên cứu một số tài sản, bạn có thể bắt đầu tạo chiến lược đầu tư của mình.

Đầu tư vào thị trường tài chính luôn có mức độ rủi ro đối với số vốn của bạn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu kỹ từng động thái.

Bằng cách chọn một nền tảng và loại tài sản để bắt đầu tạo một chiến lược giao dịch hiệu quả.

1. Thị trường vốn.2. Thị trường chứng khoán.3. Thị trường trái phiếu.4. Thị trường hàng hóa.5. Thị trường tiền tệ.6. Thị trường phái sinh.7. Thị trường kỳ hạn.8. Thị ị trường ngoại hối.9. Thị trường tiền điện tử.10. Thị trường giao ngay.11. Thị trường liên ngân hàng.

Sẽ luôn có rủi ro tỷ lệ thuận giữa cả hai kỳ hạn, rủi ro càng lớn thì lợi nhuận càng lớn nhưng khả năng thua lỗ càng lớn.

Thị trường đang phát triển vì nhu cầu và sự gia nhập của những người tham gia thị trường mới.

Ví dụ, thị trường có thể giảm do nhu cầu thấp.

Visa
Mastercard
Skrill
Neteller
Webmoney
Adv-cash
Perfect money
Sacombank
ACB
Techcombank
Vietcombank
Bidv
Astropay
QIWI
SHOW ALL
CẢNH BÁO RỦI RO CHUNG
Các dịch vụ tài chính được cung cấp trên trang web này có mức độ rủi ro cao và có thể khiến bạn mất toàn bộ số tiền hiện có. Bạn tuyệt đối không nên đầu tư tiền nếu không đủ khả năng gánh chịu tổn thất